Đầu năm 2021, chúng ta lại một lần nữa chứng kiến Bitcoin đạt đỉnh 41K $ & đây chính là thời điểm màu mỡ cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Vậy thì đâu là những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới & uy tín nhất hiện nay?

Hãy cùng Tapchitienao.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nha!

1. Binance

Không phải bàn cãi gì nữa khi xếp sàn Binance vào danh sách những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Bởi không chỉ đối các trader Việt Nam & với rất nhiều trader trên thế giới vẫn đang hàng ngày lựa chọn Binance là sàn giao dịch Crypto chính.

Bởi sàn giao dịch Binance có rất nhiều ưu điểm phải kể đến như:

 • Tính nhanh chóng: Binance hỗ trợ lên đến 1,4 triệu giao dịch mỗi giây, đảm bảo được hiệu suất nhanh chóng của mỗi giao dịch. Mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.
 • Thao tác đơn giản: Chỉ với vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể mua bán bitcoin ngay lập tức. Giao diện trên sàn Binance rất dễ dàng, đơn giản và trực quan.
 • Đảm bảo an toàn và đáng tin cậy: Hạ tầng kiến trúc đa tầng và đa cụm, cùng quỹ bảo hiểm SAFU (Bảo hiểm quỹ tài sản cho người dùng) sẽ bảo vệ cho tài khoản của bạn một cách hiệu quả.
 • Tính thanh khoản cao: Binance là sàn giao dịch tiền mã hoá có mức độ thanh khoản cao nhất thế giới, với khối lượng giao dịch nhiều cặp tỉ giá thuộc hàng top thế giới.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Binance hỗ trợ rất nhiều phiên bản ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, Hàn,… đặc biệt có cả tiếng Việt.
 • Đa thiết bị: Binance hỗ trợ được ở hầu hết các trình duyệt lớn như web, Android, IOS… và các nền tảng khác.
 • Hỗ trợ nhiều coin: Binance cho phép giao dịch nhiều đồng tiền ảo khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH),  Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), Bitcoin Cash(BCH), QTUM, Monaco (MCO), Binance coin (BNB),…

Hiện tại, thì sàn giao dịch Binance đang được https://coinmarketcap.com/ xếp hạng 1 trong danh sách các sàn lớn nhất trên thế giới (số liệu cập nhật ngày 19/12/2020).

Mình cũng đã tin tưởng & lựa chọn Binance trong suốt 4 năm tham gia thị trường & thấy hoàn toàn hài lòng với những gì mà sàn giao dịch tiền điện tử Binance này mang lại. Nếu các bạn cũng có những trải nghiệm giống mình thì vui lòng chia sẻ xuống bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!

ĐĂNG KÝ SÀN BINANCE

2. Coinbase Pro

Cũng theo https://coinmarketcap.com/ thì sàn giao dịch xếp hạng 2 đó là Coinbase Pro.

Đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ được thành lập vào năm 2014. Tuy nhiên, không nhiều nhà giao dịch Việt Nam biết đến sàn này. Bởi một lý do rất đơn giản là họ không cho người Việt tham gia giao dịch trên sàn của họ.

Hy vọng một ngày đẹp trời nào đó họ mở cửa cho những người Việt chúng ta tham gia.

Sản phẩm duy nhất mà chúng ta có thể sử dụng của Coinbase chính là ví điện tử. Đây cũng chính là ví điện tử mà mình dùng để lưu trữ tất cả những đồng coin mà mình đang sở hữu. Sau khoảng hơn 4 năm sử dụng mình chưa gặp phải bất kỳ sự cố nào nên rất là tin tưởng ví Coinbase & vẫn sẻ tiếp tục sử dụng nó trong thời gian tới.

ĐĂNG KÝ VÍ COINBASE

3. Huobi Global

Là một trong những sàn tham gia thị trường từ rất sớm vào năm 2013, Houbi Global cho thấy rất rõ vị thế của mình trên thị trường.

Sàn Houbi Global có khá nhiều điểm tương đồng so với sàn Binance từ giao diện cho tới cách hoạt động.

Vì vậy mình cũng thường xuyên sử dụng sàn Houbi Global khi mà không các đồng coin đó không có trên sàn Binance.

Vào thời điểm mình viết bài này 19/12/2020 thì Houbi Global cũng đang được https://coinmarketcap.com/ xếp hạng trong top những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, chỉ sau mỗi Binance & Coinbase.

Ưu điểm của sàn Huobi Gloabl:

 • Giao diện dễ sử dụng
 • Có nhiều nền tảng (PC, MAC, IOS, Android…)
 • Hỗ trợ nhiều đồng coin & các cặp tiền
 • Thanh khoản nhanh chóng
 • Có thể dùng VNĐ để mua các đồng coin
 • Chưa từng bị hack

ĐĂNG KÝ SÀN HUOBI

4. Kraken

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken là một trong số những sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn và tính thanh khoản cao theo Coincapmarket. Công ty được thành lập tại San Francisco vào ngày 28.7 năm 2011 và trụ sở được đóng tại California, USA.

Ban đầu sàn vốn tập trung nhiều vào đối tượng công dân Châu Âu, nhưng dần đã chuyển hướng đến toàn cầu.

Phí giao dịch là một trong những ưu điểm lớn nhất của sàn Kraken. Phí giao dịch được tính trên cả những người yêu cầu giao dịch (Maker) và người giao dịch (Taker). Khi bắt đầu, phí giao dịch là 0.16% đối với người yêu cầu giao dịch và 0.26% với người giao dịch. Khi số lần và khối lượng giao dịch tăng lên, phí giao dịch sẽ giảm dần là 0% đối với người tạo giao dịch và 0.1% đối với người giao dịch

ĐĂNG KÝ SÀN KRAKEN

5. Bitfinex

BitFinex được biết đến là sàn giao dịch cung cấp nhiều tính năng bảo mật cao, an toàn, nhưng lại khá khó sử dụng cho người mới. Bạn có thể sử dụng khá nhiều loại lệnh giao dịch từ cơ bản tới nâng cao.

Khác biệt lớn nhất của Bitfinex so với những sàn ở trên là cho phép giao dịch Margin.

Trên đây, là một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo thống kê của Coinmarketcap.

Bạn có trade trên những sàn này không?

Chia sẻ trải nghiệm của bạn về các sàn giao dịch này nhé!

ĐĂNG KÝ SÀN BITFINEX

6. BitMax

Cũng như BinanceHouBi thì sàn BitMax cũng là một trong những sàn Trade Coin được đông đảo các trader Việt Nam ưa chuộng.

BitMax là một sàn giao dịch các loại tài sản kỹ thuật số với quy mô toàn cầu. BitMax tập trung vào tính minh bạch và chất lượng dịch vụ. Vì thế sàn BitMax là đang dần trở thành một trong những nền tảng giao dịch hàng đầu của thị trường Crypto. Hơn nữa, BitMax còn có được sự hậu thuẫn của BitMan (công ty đào coin lớn nhất thế giới) và hàng loạt quỹ đầu tư tên tuổi như: FPG Capital, DAHUA Capital, GBIC…

bit-max-la-gi-huong-dan-dang-ky-va-xac-minh

ĐĂNG KÝ SÀN BITMAX

8. Bithumb

Trong top những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới thì Hàn Quốc cũng có một đại diện được góp mặt là sàn Bithumb.

Bithumb là sàn giao dịch Bitcoin và tiền thuật toán số 1 tại Hàn Quốc. Bithumb cũng thường xuyên được xếp hạng trong Top 10 sàn giao dịch Cryptocurrency hàng đầu thế giới về khối lượng giao dịch. Hiện nay, thì nó đang là sàn giao dịch có mức phí thấp nhất thế giới.

Theo một báo cáo từ Hàn Quốc, sàn Bithumb chiếm khoản 75,7% thị phần của thị trường Bitcoin tại Hàn Quốc và chiếm khoảng 10% trên tổng lượng giao dịch toàn cầu.

ĐĂNG KÝ SÀN BITHUMB

10. Bitmex

BitMex là sàn giao dịch Bitcoin và các loại tiền ảo phái sinh dựa trên Bitcoin. Ngoài Bitcoin, các loại tiền ảo khác trên BitMex đều là loại tiền ảo phái sinh. Tức được thừa hưởng giá trị của các loại tiền ảo thực thể. Bản thân các mã altcoin trên BitMex không có giá trị nội tại, mà tất cả sẽ được quy về Bitcoin.

Nền tảng của BitMex giúp cho trader dự đoán giá của bitcoin, altcoin và kiếm lời từ đó. Việc này giống như bạn “đặt cược” vào một sự tăng/giảm của coin chứ bạn không thật sự mua hoặc bán các coin để kiếm lời như các sàn giao dịch thông thường.

bitmex là gì

ĐĂNG KÝ SÀN BITMEX

Leave a Reply

Your email address will not be published