Dù đã tham gia thị trường Crypto được 5 năm nhưng thời gian mình Trade thật sự rất ít. Quang thích trở thành một Holder hơn cho đỡ đau đầu, không phải lúc nào cũng ngồi canh chart đến trầm cảm.

Nhưng cho dù có là một Holder đi chăng nữa thì tin tức trong thị trường này vẫn rất quan trọng & đây là 8 nguồn tin tức crypto mà mình hay theo dõi nhất!

1. Tại sao nhà đầu tư Crypto cần theo dõi thông tin?

Trong thị trường đầu tư tiền điện tử, tin tức được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại.

Thông thường giá của các loại đồng coin lên xuống phụ thuộc rất nhiều vào tin tức.

  • Ví dụ: Báo cáo đánh giá của các tổ chức đầu tư tài chính lớn, chính sách mới liên quan đến phát triển nền kinh tế của Chính phủ các cường quốc về kinh tế trên thế giới,…

Việc tham khảo thông tin là cần thiết đối với mọi NĐT, kể cả bạn là Trader hay Holder đi chăng nữa. Sở dĩ Quang nói như thế bởi dù bạn có chiến lược dài hạn đi chăng nữa thì việc cập nhật tin tức hàng ngày sẽ giúp bạn chủ động hơn & có thể điều chỉnh kịp thời chiến lược cho phù hợp.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là chúng ta nên tham khảo thông tin từ nguồn nào để đảm bảo độ chính xác cao. Thông thường, khi cần tìm kiếm thông tin, NĐT sẽ tra cứu trên Google nhưng với mỗi từ khóa sẽ thấy vô số các kết quả khác nhau dễ gây nhầm lẫn cho chúng ta khi tham khảo. Mặc dù các nguồn thông tin trên mạng là vô tận, nhưng các chuyên gia khuyến cáo NĐT tiền điện tử chỉ nên tham khảo tại các trang tin tức crypto uy tín và có tên tuổi.

Những nguồn tin tức crypto từ các trang tin cậy và quy mô lớn thường cung cấp những thông tin toàn diện nhất về thị trường. Cùng với đó, các trang tin tức này cũng cập nhật kịp thời tin tức, phân tích và đánh giá của các chuyên gia để NĐT tham khảo. Vậy, chúng ta nên tham khảo nguồn tin tức tiền điện tử tại đâu?

2. Những nguồn tin tức Crypto tốt nhất

2.1 Cointelegraph.com và Cryptocoinsnews.com (CCN.com)

Trang tin tức Cointelegraph.com

Nếu bạn là NĐT tiền điện tử chuyên nghiệp thì không thể không biết đến trang tin tức Cointelegraph.com và Cryptocoinsnews.com. Đây là những nguồn tin tức crypto được đánh giá là uy tín nhất trên thị trường. Hai trang tin tức này sở hữu lượng người dùng rất đông đảo. Hầu hết các trader Việt hiện đều cập nhật tin tức trên hai website này.

Khi tìm kiếm nguồn tin tức cyrpto tại Cointelegraph.com và Cryptocoinsnews.com, bạn sẽ được cung cấp các thông tin liên quan đến cryptocurrency, blockchain, thông tin về thị trường tài chính mới nhất,… Ngoài ra, tại đây còn có các thông tin liên quan đến giá cả, sự đột phá và nhiều phân tích của chuyên gia về các loại đồng tiền điện tử.

2.2 Coinmarketcap.com

Nếu bạn đang quan tâm đến sự biến động giá của các đồng coin trên thị trường đầu tư tiền điện tử thì đừng bỏ qua trang tin Coinmarketcap.com. Tại website này, NĐT tiền ảo có thể cập nhật nhanh nhất giá trị hiện có của từng loại đồng coin. Đặc biệt, Coinmarketcap.com còn cho phép bạn theo dõi số lượng các loại đồng coin đang được lưu hành trên thị trường và khối lượng giao dịch cũng như biến động giá của chúng trong vòng 24 giờ qua.

Coinmarketcap.com cập nhật liên tục sự biến động giá của các đồng coin trên thị trường

Những thông tin trên Coinmarketcap.com luôn được cập nhật hàng ngày liên tục và chính xác. Giúp NĐT có thể theo dõi một cách dễ dàng. Các loại tiền điện tử còn được sắp xếp theo thứ tự tổng vốn hóa trên thị trường tại thời điểm thực tế. Nên NĐT rất tiện theo dõi và cập nhật. Tin tức crypto được cập nhật trên trang này đều rất đáng tin cậy. Bởi bất kỳ đồng coin nào nếu được niêm yết trên Coinmarketcap.com sẽ phải trải qua quy trình kiểm duyệt khắt khe. Ngoài ra, thông tin tại đây còn luôn đảm bảo sự trung thực và khách quan nhất. Không có hiện tượng kêu gọi NĐT nên giao dịch cho một loại đồng coin nào.

2.3 Coinmarketcal.com

Tương tự như Coinmarketcap.com, Coinmarketcal.com cũng là một trang chuyên cung cấp nguồn tin tức crypto rất quan trọng mà NĐT nên tham khảo. Trang web này chuyên cập nhật các sự kiện quan trọng sắp diễn ra liên quan đến thị trường đầu tư tiền điện tử.

  • Ví dụ: Sự kiện phát hành mainnet. Hoặc các hợp tác của những ông lớn trong ngành, hoặc các đợt airdrop/bounty,…

Coinmarketcal.com là trang chuyên cung cấp nguồn tin tức crypto quan trọng

Hơn nữa, tại đây còn có tính năng để người dùng bình chọn về độ chính xác của các nguồn tin. Theo đó, tỷ lệ phần trăm bình chọn càng cao thì cũng thể hiện độ xác thực càng lớn. Một ví dụ điển hình là vừa qua trên thị trường xuất hiện thông tin Ethereum Classic sắp có mặt trên Coinbase. Thông tin này đã được Coinmarketcal.com đưa ra trước cả tháng. Nếu Hodler nào tận dụng được nguồn thông tin sẽ có kế hoạch điều chỉnh chiến lược của mình để thu lợi.

2.4 TradingView

TradingView là trang cung cấp các kiến thức về phân tích kỹ thuật cho nhà đầu tư tiền điện tử

Đây là trang cung cấp các kiến thức về kỹ thuật giúp NĐT trau dồi thêm kiến thức. Vì vậy, nếu bạn là một trader theo đuổi chiến lược dài hạn hay ngắn hạn cũng không nên bỏ qua nguồn tin tức crypto này. Tại đây có nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các nước trên thế giới chia sẻ phương pháp phân tích kỹ thuật trong đầu tư tiền điện tử. Do đó, nếu theo dõi trang tin này bạn sẽ học được rất nhiều thứ hữu ích.

2.5 Twitter.com

Twitter là mạng xã hội có lượng người dùng rất lớn không thua kém gì Facebook. Hiện Twitter được các nhân vật có tiếng trên thị trường đầu tư tiền điện tử ưa chuộng sử dụng. Vì vậy, nếu bạn muốn là người cập nhật nhanh nhất các thông tin “nóng sốt” trên thị trường thì hãy truy cập vào Twitter. Tuy nhiên, vì nguồn thông tin ở Twitter rất đa dạng. Nên chúng ta cần chọn lọc và follow những tài khoản đáng tin cậy. Có lẽ một ví dụ rất điển hình là gần đây ông chủ của hãng xe điện Tesla là Elon Musk chỉ với vài dòng tweet “đầy ngụ ý” đã đẩy giá của Bitcoin và đồng Doge lên cao.

2.6 Bitcointalk.com

Bitcointalk là trang tin tức của cộng đồng rất nổi tiếng của cộng đồng đầu tư tiền số

Đây là một trong những trang tin tức của cộng đồng Bitcointalk được thành lập từ sớm và hoạt động rất mạnh mẽ. Theo dõi nguồn tin tức crypto trên Bitcointalk.com, NĐT có thể thu thập rất nhiều thông tin hữu ích hàng ngày liên quan đến thị trường đầu tư tiền điện tử.

2.7 Coindesk

CoinDesk được biết đến là trang tin rất có tiếng trên thị trường đầu tư tiền điện tử. Do đó, những thông tin quan trọng đều được xuất hiện ở đây từ rất sớm. Truy cập trang tin này, bên cạnh việc “thu lượm” thông tin, NĐT dài hạn hay Hodler còn được tham gia nhiều khóa học hay cập nhật tình trạng của các doanh nghiệp và start-ups đang đi đầu trên thị trường crypto.

2.8 Bloomberg

Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn tin tức crypto để tham khảo thì trang tin tức của tập đoàn Bloomberg nổi tiếng trên toàn thế giới trong lĩnh vực tài chính là lựa chọn không thể bỏ qua. Các thông tin về thị trường đầu tư tài chính trên trang chủ của tập đoàn này luôn được cung cấp bởi những chuyên gia lớn và luôn đứng đầu về quy mô, độ chính xác cũng như nhanh nhạy.

Tin tức trên trang Bloomberg luôn đứng đầu về quy mô, độ chính xác cũng như nhanh nhạy
Vì vậy, NĐT có thể truy cập vào đây tham khảo thông tin và dùng nó để phân tích thị trường. Tuy các thông tin thường được thể hiện dưới dạng văn bản. Nhưng nếu bạn chịu khó tìm hiểu và nghiên cứu sẽ rất hữu ích cho hoạt động đầu tư.

2.9 Các nguồn tin tức khác

Bên cạnh các trang tin tức nổi tiếng trên, NĐT dài hạn hay Hodler có thể tham khảo thêm các kênh khác như: Bloomberg TV, Fox Business hay CNBC hoặc MSNBC và CNN. Ngoài ra, để đơn giản nhất, bạn nên tham khảo thông tin từ chính nền tảng hoặc sàn giao dịch mà mình đang tham gia đầu tư. Tại đó luôn có chuyên trang tin tức cập nhật liên tục trong ngày và chuyên gia sẵn sàng hỗ trợ NĐT tiền điện tử của mình một cách nhanh nhất.

3. Những lưu ý khi áp dụng tin tức vào thị trường giao dịch crypto

NĐT dài hạn hay Hodler không nên quyết định thực hiện giao dịch ngay sau khi xuất hiện tin tức trên thị trường. Bởi nếu bạn không phải nhà giao dịch theo tin tức thì rất dễ đưa ra quyết định sai lầm. Mỗi khi có một tin tức nào đó xuất hiện thường gây ra ảnh hưởng tới thị trường trong một khoảng thời gian. Khi đó việc tham khảo thông tin là cần thiết. Nhưng bạn nên bình tĩnh nhìn nhận thị trường rồi mới đưa ra quyết định tối ưu nhất. Để việc áp dụng tin tức vào thị trường giao dịch crypto được hiệu quả, NĐT cần lưu ý:

  • Đừng giao dịch ngay sau khi có thông tin nếu bạn không phải là NĐT theo tin tức.
  • Ghi nhớ nội dung của các báo cáo kinh tế.
  • Nếu thấy thị trường có biến động hãy điều chỉnh chiến lược của mình.
  • Kiểm tra thật kỹ về độ chính xác của tin tức.
  • Hãy cẩn thận với các loại tin đồn mang tính chất điều hướng thị trường.
  • Hãy lên một bản kế hoạch giao dịch tốt và phản ứng nhanh nhạy với những tin tức thị trường.
  • Luôn có kế hoạch quản lý rủi ro cho mình.

4. Kết luận

Như vậy, NĐT dài hạn hay Hodler có rất nhiều nguồn thông tin để tham khảo. Tuy nhiên, trong quá trình tham khảo chúng ta cần phải chọn lọc để có được nguồn tin tức crypto chất lượng và tin cậy.

Tham khảo Remitano

Leave a Reply

Your email address will not be published