Với sự phát triển không tưởng của NFT và Defi trong việc thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và cộng đồng tiền điện tử trong những năm trở lại đây. Sẽ như thế nào nếu chúng ta lại có thêm một dự án được tạo ra nhờ vào sự kết hợp nhiều tiềm năng của NFT lẫn Defi. Bạn có biết rằng dự án đó đã bắt đầu hoạt động rồi không.

Bài viết hôm nay Quang sẽ chia sẻ đến bạn dự án được nhiều người mong đợi. Một dự án thuộc lĩnh vực GameFi – mang tên Aavegotchi (GHST).

1. Aavegotchi là gì?

Aavegotchi là một dự án được tạo ra bởi sự kết hợp giữa Defi và NFT trên nền tảng của blockchain Ethereum theo cơ chế Lending Aave. Nghe định nghĩa bạn có thể hình dung được dự án này được đầu tư kỹ như thế nào đúng không?

Chính vì vậy, ngay từ khi manh nha ý tưởng, đã có rất nhiều người quan tâm cũng như theo dõi tiến độ của dự án mãi đến khi ra mắt.

2. GHST là gì?

GHST là tên viết tắt của đồng tiền điện tử được sử dụng trong hệ sinh thái của Aavegotchi.

Hướng dẫn sử dụng GHST trong Aavegotchi

GHST được sử dụng để:

 • Tạo phần thưởng khi huấn luyện Aavegotchi trong trò chơi.
 • Thanh toán, làm đơn vị tiền tệ cơ bản trong hệ sinh thái của Aavegotchi.
 • Dùng để đặt cược.
 • Quản trị và duy trì hoạt động của hệ sinh thái Aavegotchi.

3. Điểm nổi bật thu hút của Aavegotchi?

Cấu trúc của một Aavegotchi

3.1 Tăng nhanh giá trị

Mỗi NFT của hệ sinh thái Aavegotcoin đều liên kết với một địa chỉ có sẵn tài sản thế chấp chuẩn ERC20 hay còn gọi là Atoken trên Aave. Atoken này sẽ tạo ra các lĩnh vực và số Atoken chứa trong NFT của nhà đầu tư sẽ tăng lên theo thời gian cất giữ.

3.2 Cơ chế game

Bạn có thể mang bất kỳ NFT nào để tham gia mini game. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng và tác động đến giá của NFT: tăng giảm một cách ngẫu nhiên; hoạt động nhiều sẽ tăng, tương tác nhiều sẽ tăng và ngược lại. Ngoài ra còn phụ thuộc vào phụ kiện cũng như vật phẩm đã tiêu thụ trong game mini.

3.3 Rarity Farming (nông nghiệp hiếm) 

Không giống với các loại game NFT khác, giá trị cố định trong hệ sinh thái của Aavegotchi không phải là độ hiếm. Mà giá trị sẽ bị thay đổi tùy vào chế độ chăm sóc của người đầu tư khi sử dụng NFT.

4. Thông tin về GHST token

 • Tên viết tắt: GHST
 • Blockchain platform: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Contact: 0x3f382dbd960e3a9bbceae22651e88158d2791550
 • Total Supply: …..

5. Phân bổ GHST token trong game 

GHST trong hệ sinh thái của Aavegotchi được phân bổ như sau:

 • Burn: 33% sẽ được đốt và đưa ra khỏi lưu thông.
 • Players: 40% sẽ được chuyển cho người chơi theo cơ chế PlaytoEarn.
 • Devs: 17% sẽ được trả cho Devs để phát triển và audit.
 • DAO: 10% sẽ được đưa vào treasury và DAO có thể làm bất kì điều gì.

6. Đội ngũ phát triển của GHST 

Aavegotchi đang sở hữu một đội ngũ phát triển đáng mơ ước của nhiều dự án khác. Với những cái tên cực kỳ nổi tiếng trong giới và dày dặn kinh nghiệm trong việc phát triển dự án như Jese, Dan và Xavier Ituralde… Những cái tên này đã chứng minh cho dự án Aavegotchi, một dự án được mong đợi kể từ khi chỉ mới đánh tiếng.

7. Ví lưu trữ Aavegotchi (GHST token)

Vì là đồng tiền điện tử chuẩn ERC20 của Ethereum, vì vậy GHST sẽ được phép lưu trữ trên bất kỳ ví điện tử nào liên kết với ERC 20. Ví dụ như Myetherwallet, Imtoken, Metamask…

8. Mua, bán, giao dịch Aavegotchi token ở đâu?

Bạn có thể hoàn toàn tìm thấy GHST được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử lớn nào trên thế giới. Để an toàn và có cước phí giao dịch thấp, Binance hay Uniswap luôn là sàn bạn nên sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua GHST thông qua website của Aavegotchi.

9. Kết luận

Aavegotchi (GHST) là một dự án đầy tiềm năng khi tập trung và thị trường GameFi. Chưa kể tới, dự án này có một đội ngũ chống đỡ phía sau cực kỳ vững chắc khi liên kết giữa NFT và Defi.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thấy được sự phát triển rõ ràng của dự án này. Cũng như vẫn chưa có bằng chứng cho thấy dự án thật sự hiệu quả. Liệu game này có thật sự thu hút cộng đồng khi ra mắt hay không? Tất cả hãy cùng chờ đợi xem nhé!

Tham khảo Fiahub

Leave a Reply

Your email address will not be published