Nếu bạn đã và đang gia nhập vào thị trường cryptocurrency trong những năm gần đây, chắc chắn bạn đã chứng kiến sự gia tăng và phát triển của rất nhiều dự án hay đồng coin mới trên thị trường. DEGO Finance cũng là một trong những cái tên như vậy.

Trong viết viết lần này, hãy cùng Quang tìm hiểu về DEGO Finance và cách thức hoạt động của nó nhé!

1. DEGO Finance là gì?

Trước hết, DEGO Finance là một nền tảng tài chính dựa trên công nghệ blockchain, phi tập trung được thành lập trên chuỗi block của Ethereum. Dự án này tập trung thúc đẩy hoạt động của blockchain, ứng dụng chủ yếu trên lĩnh vực NFT (Non-Fungible Token).

Chú thích: NFT là một chứng chỉ xác thực kỹ thuật số không thể copy. Nó được sử dụng cho việc đại diện sở hữu những loại hàng hoá điện tử và được lưu trữ trong blockchain cụ thể. Ưu điểm của NFT là không thể thay đổi và đảm bảo duy nhất một chủ sở hữu tại từng thời điểm nhất định về hồ sơ của người sở hữu. Điều này dựa trên tính chất hoạt động của blockchain.

DEGO Finance hướng tới việc tiếp cận khách hàng của thị trường tiền số theo cách dễ dàng và đơn giản hơn. Nó kết hợp giữa NFT và DeFi (tài chính phi tập trung); đồng thời sử dụng thuật đoán điều chỉnh của DEGO với sự rõ ràng và công bằng.

DEGO hoạt động mở và như một hệ sinh thái độc lập, từ đó người dùng thích thú với môi trường blockchain. Bộ NFT của DEGO Finance mang đến cho khách hàng những dịch vụ trọn vẹn trong vòng đời của NFT, ai cũng có thể tham gia đấu giá, giao dịch hay phát hành NFT.

Dego Finance là sự kết hợp giữa NFT và DeFi

2. Đội ngũ phát triển của DEGO Finance

Các nhà phát triển của Dego Finance vẫn ẩn danh, họ chỉ được hỗ trợ bằng các khoản đóng góp. Nhóm nghiên cứu cho biết họ muốn giấu tên để không nhận các khoản tín dụng cho dự án.

3. Lợi ích mà DEGO Finance mang lại là gì?

 • Giao dịch tiện lợi và nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi chỉ cần có máy tính, điện thoại thông minh và mạng Internet. Bạn có thể truy cập và sử dụng các tính năng trên App và Website của DEGO Finance đơn giản, không giới hạn.
 • Mọi thông tin về giao dịch được bảo vệ, không thể thay đổi hay sửa đổi, nhờ vào lưu trữ trên blockchain Ethereum và minh bạch trong thời gian nhất định.
 • DEGO Finance bảo mật thông tin theo chế độ riêng tư. Người dùng không cần xác nhận bởi trung tâm uỷ quyền khi đăng nhập vào tài sản của mình.
 • Đa phần hệ sinh thái DeFi (tài chính phi tập trung) đều sử dụng thuật toán PoS (Proof of Stake). Vì vậy, DEGO Finance kết hợp giữ NFT và DeFi giúp người dùng khai thác coin đơn giản và nhanh gọn hơn.
 • Hệ sinh thái do DEGO Finance có sự kết nối bền vững, tiềm năng mà DEGO Token cũng vì thế mà được mở rộng với người dùng.

4. Tìm hiểu về DEGO Token

Nó là token của nền tảng DEGO Finance. Người nắm giữ token có thể tham gia vào các hoạt động sau:

 • Quản trị hệ thống: bỏ phiếu vào hoạt động điều hướng, phát triển hay vận hành của dự án.
 • Phần thưởng khuyến khích: token được ứng dụng kích thích người tham dự tham gia vào các chương trình, sự kiện, săn tiền thưởng và giới thiệu dự án đến người dùng khác.
 • Hoạt động giao dịch, đúc NFT hay đấu giá
 • Đóng góp và nhận cổ tức từ dự án

5. Thông tin cơ bản về DEGO Token

 • Tên viết tắt: DEGO
 • Blockchain platform: Ethereum và Binance Smart Chaiin
 • Token Standard: ERC-20 và BEP-20
 • Token Supply: 21.000.000 (max)
 • Contract Address: 0x88ef27e69108b2633f8e1c184cc37940a075cc02

6. Phân bổ DEGO Token

DEGO Token có tổng số 21.000.000 token được phân bổ; trong đó:

 • 16.800.000 DEGO (80%) dành cho việc đào (mining)
 • 2.100.000 DEGO (10%) dành cho mở bán PreSale và Whitelist (những truy cập người dùng minh bạch và rõ ràng)
 • 1.102.500 DEGO (5.25%) dành cho thanh khoản Uniswap (một giao thức hoạt động trên nền tảng Ethereum)
 • 787.500 DEGO (3.75%) dành cho DEGO DAO
 • 210.000 DEGo (1%) danh cho Airdrop ( token/tiền điện tử được phát hành miễn phí vào ví của người dùng)

Biểu đồ phân bổ DEGO token

7. Tỷ giá DEGO Coin hiện tại

Tính đến ngày 27/4/2021, tỷ giá của đồng DEGO Coin là $10.88 (niêm yết trên CoinmarketCap); cùng vốn hoá thị trường là $93,282,123 và khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ là $24,942,532.

8. Giao dịch DEGO Coin

Hiện na, ở sàn Fiahub cũng cho phép chúng ta mua bán DEGO coin, bạn có thể tham khảo thêm: TẠI ĐÂY

9. Ví lưu trữ DEGO Coin

Ngoài việc lưu trữ trực tiếp DEGO Coin trên sàn giao dịch mà người dùng mua bán với thông tin bảo mật đầy đủ, bạn có thể sử dụng các ví như MetaMask, Trustwaller, MyEtherWallet hoặc Ledger Nano X…

10. Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ và giải đáp về dự án DEGO Finance và token DEGO dành cho các nhà đầu tư đang tìm hiểu về nó trên thị trường tiền số.

Thật khó để đưa ra khẳng định về việc có quyết định đầu tư vào DEGO hay không, hoặc tiến hành tích trữ loại đồng này. Bạn cần dựa trên những tiềm năng phát triển của dự án trong thời gian gần đây, cũng như những phân tích, nhận định của riêng mình.

Quang mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ là nền tảng giúp bạn có thêm những quyết định đúng đắn trong tương lai.

Tham khảo Fiahub

Leave a Reply

Your email address will not be published