Khi thị trường tiền điện tử phát triển, ngày càng có nhiều loại tiền được tạo ra và thu hút không ít sự chú ý với giới đầu tư. Một trong số đó phải kể đến đồng Helium (HNT) – loại tiền tuy mới ra đời nhưng lại nhanh chóng nổi bật nhờ vào những ưu điểm vượt trội.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Quang tìm hiểu tất tần tật thông tin về loại tiền này nhé!

1. Helium (HNT) là gì?

HNT ra đời vào tháng 7/2019 với hình thức là một mạng không dây peer to peer phi tập trung, được xây dựng trên nền tảng Blockchain cho phép các thiết bị thông minh công suất thấp gửi và nhận dữ liệu lên internet. Đồng tiền này hoạt động dựa trên Proof of Coverage và thuật toán đồng thuận mới dựa trên HoneyBadger BFT. Những người khai thác sẽ kiếm được HNT nhờ cung cấp vùng phủ sóng mạng và chuyển tiếp dữ liệu tới internet bằng phần cứng được gọi là Hotspot.

Dù mới ra đời vào năm 2019 nhưng đồng HNT đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư

2. Một số thông tin cơ bản về Helium

Key Metrics HNT

  • Token name: Helium Token
  • Token Symbol: HNT
  • Blockchain: Helium
  • Contract Address: updating
  • Maximum Token supply: 223.000.000 HNT
  • Circulating Supply: 73.626.175 HNT
  • Market cap: 501.827.978$

Phân bổ token HNT

Hiện tại, token HNT đang được phân bổ với tỷ lệ chủ yếu như sau:

  • Miners: 66.9%
  • Investors: 21.5%
  • Helium Treasury: 11.6%

Token Sale

Hiện nay, tuy HNT không có Pre Sale nhưng đổi lại, Helium Security Token (HST) đã được bán cho các nhà đầu tư trong khoảng từ 2014 đến 2020 và huy động được nguồn vốn tổng cộng 55 triệu USD. Trong đó, người nắm giữ HST có thể nhận tối đa 34% tổng mining reward, các nhà đầu tư nhận được 21,50%, phần còn lại chia cho nhóm quản lý dự án.

Ưu điểm của Helium

HNT cho phép mọi người xây dựng cơ sở hạ tầng của mạng không dây mà vẫn tối thiểu hóa chi phí, tối ưu hóa tính bảo mật cho các thiết bị điện tử nhờ các sản phẩm sau:

Helium Hotspot: 

Đây là một thiết bị phần cứng, đóng vai trò là một bộ định tuyến không dây LoRaWAN. Giống như các thiết bị tương thích với LoRaWAN khác trong mạng, Helium Hotspot tạo ra một mạng không dây tầm xa để định tuyến các gói đến và đi từ các thiết bị hỗ trợ Helium và thực hiện các nhiệm vụ khai thác liên tục để bảo mật cho Helium Network.

Helium Hotspot đóng vai trò là một bộ định tuyến không dây LoRaWAN

Helium Console

Được biết như là một công cụ quản lý thiết bị dựa trên website, cho phép các nhà phát triển đăng ký, xác thực và quản lý thiết bị của họ trên Helium Network. Ngoài chức năng chính là quản lý thiết bị, Helium Console còn cung cấp các kết nối được tạo sẵn để định tuyến dữ liệu thiết bị thông qua HTTP hoặc MQTT.

LongFi: 

Đây là sự kết hợp giữa giao thức không dây Long Rang Wide Area Network (LoRaWAN) và blockchain Helium để mọi thiết bị LoRaWAN có thể truyền dữ liệu qua mạng một cách dễ dàng.

Helium Tabs

Đây là công cụ theo dõi vị trí được kết nối với mạng Helium. Helium Tabs có thể theo dõi mọi thứ như chó mèo, hành lý, thậm chí là cả chìa khóa và các tài sản khác trong phạm vi phủ sóng của mạng Helium.

3. Làm thế nào để kiếm và sở hữu đồng Helium?

Hiện tại bạn có thể kiếm HNT bằng cách trở thành Hotspot. Cụ thể hơn, Hotspot phải gửi proof of wireless coverage ở địa điểm với thời gian đã được xác minh bằng mật mã.

Sau đó, lượng HNT bạn có được sẽ phụ thuộc vào chất lượng vùng phủ sóng mà Hotspot cung cấp và LongFi Sensor Data được vận chuyển cho các thiết bị trên network. Một phương thức khác mà bạn cũng có thể thực hiện để kiếm đồng tiền HNT đó là mua trực tiếp HNT trên sàn giao dịch đã niêm yết token này.

4. Ví lưu trữ và sàn giao dịch Helium

Tính đến thời điểm hiện tại, đồng HNT đã được giao dịch với cặp USDT, BTC. Bạn có thể giao dịch loại tiền này ngay tại sàn Fiahub.

Ngoài ra, vì HNT là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ đồng tiền này tại Ví Myetherwallet, TrustWallet, Frontier, Metamask.

5. Lời kết

Trên đây là các thông tin về đồng tiền HNT. Hy vọng các bạn sẽ hiểu thêm phần nào về đồng tiền tiềm năng này trong thị trường tiền điện tử và đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo Fiahub

Leave a Reply

Your email address will not be published