Chỉ cần search một cụm “chiến thuật trade”, bạn sẽ dễ dàng nhận được rất nhiều các bài viết liên quan đến việc xây dựng chiến thuật để có có một giao dịch hiệu quả.

Tuy nhiên, giữa hàng trăm chiến thuật như vậy, bạn biết chiến thuật nào tốt, chiến thuật nào phù hợp. Trong bài viết dưới đây, Fiahub sẽ hướng dẫn các chiến thuật trade cơ bản được các trader sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

1. Các yếu tố để có một chiến thuật tốt

Để có một chiến thuật trade tốt, nhà giao dịch phải để ý các yếu tố sau đây:

  • Để ý đến thông báo tín hiệu giao dịch
  • Tỷ lệ lời/ lỗ của mỗi giao dịch (quản lý vốn). Yếu tố này sẽ để ý trong lúc đặt lệnh, xác định lệnh này ăn bao nhiêu, lỗ bao nhiêu sẽ hợp lý. Bạn hãy cân đo đong đếm để đưa ra quyết định tốt nhất.
  • Hiểu đúng về giao dịch, có một tinh thần lạc quan, tỉnh táo khi đặt lệnh.

2. Những nguyên tắc khi xây dựng một chiến thuật trade cơ bản hiệu quả

  • Luôn bất biến dù thị trường có thay đổi bạn biến đi chăng nữa.
  • Chiến thuật trade đơn giản, nhưng phải đầy đủ
  • Kiểm nghiệm thực tế với một thời gian dài để chắc chắn
  • Không tham lam và sợ hãi

3. Các hướng dẫn chiến thuật trader cơ bản phổ biến nhất hiện nay

3.1 Trade theo lý thuyết sóng cao cấp

Khi nhắc đến chiến thuật này, chúng ta không thể không nhắc đến sóng Elliott wave, đây là một loại PTKT có tính hóc búa cao nhất. Tuy nhiên nó lại được dùng để nhà giao dịch hình dung ra được tương lai của thị trường một cách chi tiết. Bạn có thấy nó ảo diệu hay không?

Thông tin về PTKT được viết đầy rẫy trên các bài viết trên trang Tradingview, investing.com và đầy trên các bản tin dự báo thị trường khác.

Trade dựa vào biểu đồ sóng cao cấp

3.2 Chiến thuật trade mô hình Harmonic, Fibonacci, Pivot Point

Với chiến thuật này, nhà giao dịch sẽ xác định điểm vào, thoát và tỷ lệ ăn lời/ lỗ nhờ vào mức cản. Đây là chiến thuật được đánh giá cao bởi sự hay, phù hợp với nhiều đối tượng. Và đặc biệt nhất là dành cho các nhà giao dịch yêu thích sự ổn định và an toàn.

3.3 Trade dựa vào các bản tin tư vấn của các hãng 

TradingCenter luôn nổi tiếng với các thông tin chính xác về các giao dịch. Với nhiều năm kinh nghiệm và hoạt động trong mảng tin tức giao dịch, FX dần dần tiếp cận đến nhà giao dịch từ đất nước này đến đất nước khác. Trong đó không thể không kể đến nước ta.

Thậm chí năm 2012. @KDFX cũng bị hãng này quyến rũ khống dứt, thậm chí họ còn học và làm theo chiến thuật momentum của nó và đến nay vẫn sử dụng.

Trade dựa vào các bản tin tư vấn của các hãng 

Dù mỗi giao dịch đều khác nhau nhưng theo thực tế cho thấy, tính hướng nào thì nhà giao dịch cũng có cửa ăn lời. Trừ khi họ thật sự không biết gì về trade hoặc quá nông nỗi, suy nghĩ không kỹ. Hay thậm chí do lo sợ và mất sự nhạy bén, dẫn đến không thể phán đoán tình huống chính xác được nữa.

3.4 Trade theo kinh nghiệm của những trader đi trước 

Nhiều trader cũng có chiến thuật trade của riêng mình. Người thì dùng lý thuyết GANN, người thì sử dụng chiêm tinh học và nhiều người áp dụng nhiều mảng khác nhau. Tuy nhiên, cơ may nào đó nó lại trúng và giúp các nhà giao dịch sinh lời.

Thậm chí những ông lớn như chứng khoán Vn-Index cũng từ sử dụng các chiến thuật trên để trade. Và bất ngờ là làm bùng  nổ giao dịch lớn trong thời điểm đó.

Mặc dù có rất nhiều câu chuyện tưởng chừng phù phím, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận sự thành công của nó trong một số tình huống.

3.5 Trade dựa trên đường trung bình di động cắt nhau và các chỉ báo 

Các đường MA cắt nhau nhanh và chậm hình thành một công thức luôn được các trader sử dụng rộng rãi. Nhưng nó lại có điểm yếu rất lớn liên quan đến hệ thống nếu vướng phải các tín hiệu fake. Vì vậy, nếu sử dụng chiến thuật trade này, các trader của chúng ta phải chú ý nhé!

Trade dựa trên đường trung bình cắt nhau và các chỉ báo

Ngoài ra MA còn có các indicator “lão làng” như Billinger Bands, một cái tên không thể thiếu trên nhiều mặt trận.

4. Lời kết

Để sinh lời khi sử dụng các chiến thuật trade, các trader phải bỏ ra một thời gian thật nghiêm túc để xây dựng và lựa chọn cho mình chiến thuật trade phù hợp nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức, góp phần vào việc xây dựng chiến thuật của bạn.

Chúc tất cả các bạn thành công.

Tham khảo Fiahub

Leave a Reply

Your email address will not be published