Phân tích đồ thị Cryptocurrency còn được gọi là phân tích đồ thị tiền điện tử. Đây là một kỹ năng về cách đọc hiểu biểu đồ đầy nghệ thuật. Kỹ năng mới này sẽ giúp bạn không chỉ theo dõi giá của đồng tiền yêu thích của mình. Mà các biểu đồ hình nến tiền điện tử sẽ thực sự cho bạn biết được nhiều xu thế của thị trường.

1. Tại sao nên phân tích đồ thị Cryptocurrency?

Các biểu đồ tiền điện tử sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn khách quan hơn về giá tiền điện tử so với việc sử dụng trực giác.

Xác định thời điểm chính xác là một vấn đề phổ biến mà nhiều nhà giao dịch mới mắc phải. Nếu bạn muốn biết được thời điểm nào là chính xác. Ngay lúc này, bạn cần tìm đến biểu đồ tiền điện tử.

Một biểu đồ cryptocurrency chứa rất nhiều thông tin

2. Hướng dẫn phân tích đồ thị Cryptocurrency phổ biến nhất

Có rất nhiều các khác nhau để xem và phân tích một đồ tiện. Nhưng biểu đồ giá tiền điện tử yêu thích nhất chính là biểu đồ nến.

Để hiểu được đồ thị Cryptocurrency dạng nến, bạn cần:

  • Bước 1: Lựa chọn thời gian

Biểu đồ tiền điện tử cho phép bạn chọn khung thời gian mà bạn muốn các chân nến bao phủ. Điều này ngụ ý rằng các chân nến tiền điện tử sẽ hiển thị tất cả các giao dịch đã diễn ra trong khung thời gian đã chọn.

Ví dụ: nếu khung thời gian tiền điện tử yêu thích của bạn là biểu đồ 5 phút, thì mỗi cây nến sẽ đại diện cho 5 phút.

Rõ ràng, khung thời gian có thể được điều chỉnh để thậm chí làm cho nó dễ tùy chỉnh hơn hoặc bạn có thể chỉ cần chọn từ các khung thời gian mặc định (5 phút, 15 phút, 1 giờ, 4 giờ, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng).

Lựa chọn thời gian

  • Bước 2: Khối lượng giao dịch

Biểu đồ Cryptocurrency tiêu chuẩn sẽ hiển thị là khối lượng. Khối lượng sẽ cho bạn biết có bao nhiêu hoạt động giao dịch đã xảy ra trong khung thời gian đã chọn.

Volume

Thanh khối lượng càng dài thì áp lực mua hoặc bán càng tăng. Thanh khối lượng màu xanh lá cây sẽ làm nổi bật sự quan tâm gia tăng đối với đồng tiền và áp lực mua. Mặt khác, thanh khối lượng màu đỏ sẽ làm nổi bật sự giảm quan tâm đến đồng tiền và áp lực bán.

  • Bước 3: Chân nến giảm vào tăng giá

Chúng ta cần phân biệt rằng có 2 loại chân đèn:

  • Chân nến giảm giá
  • Chân nến tăng giá

Có 2 loại chân nến

Theo mặc định, các chân nến tăng được biểu thị bằng các nến xanh, điều này cho thấy giá đã tăng trong khung thời gian đã chọn. Ví dụ: nếu giá đóng cửa của nến 5 phút cao hơn giá mở cửa thì đó là nến tăng.

Đối với các thân nến tăng giá, phần đáy của phần dày biểu thị giá mở cửa trong khi phần trên của thân biểu thị giá đóng cửa. Các bấc nến thể hiện giá cao nhất và thấp nhất trong khoảng thời gian đã chọn.

Các chân nến sẽ có nhiều hình dạng và hình thức khác nhau. Hình thành giá nến này là một cách tuyệt vời để dự đoán xu hướng thị trường trong tương lai. Có nhiều tổ hợp nến có thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và Fiahub gọi chúng là các mẫu biểu đồ.

3. Một số công cụ phần tích đồ thị Cryptocurrency phù hợp

Để phân biệt thông tin bạn nhận được từ biểu đồ tiền điện tử, bạn cần có các công cụ phù hợp:

3.1 TradingView 

Công cụ phân tích tiền điện tử tốt nhất mà Fiahub muốn sử dụng là phần mềm biểu đồ TradingView MIỄN PHÍ. Nền tảng biểu đồ này có nhiều khả năng và các tính năng ẩn sẽ giúp giao dịch của bạn diễn ra suôn sẻ.

Đây chỉ là một công cụ thật tuyệt khi có, nhưng nó không phải là tất cả vì có những công cụ khác mà bạn có thể tùy ý sử dụng.  Việc thiết lập và sử dụng tradingview cực kỳ dễ dàng. Nó giàu tài nguyên, công cụ bạn có thể theo dõi và quan trọng hơn.

Công cụ phân tích đồ thị cryptocurrency

3.2 Chỉ báo dòng tiền 

Công cụ phân tích tiền điện tử yêu thích thứ hai của Fiahub là chỉ báo Dòng tiền Chaikin.  Chỉ báo Dòng tiền Chaikin được phát triển bởi chuyên gia giao dịch Marc Chaikin, người được huấn luyện bởi các nhà đầu tư tổ chức thành công nhất trên thế giới.

Lý do tại sao Chaikin Money Flow là chỉ báo khối lượng tốt nhất và nó tốt hơn so với chỉ báo khối lượng cổ điển là vì nó đo lường sự tích lũy-phân phối của tổ chức.

Vì vậy, một cách tự nhiên, nó cho thấy khi nào các nhà giao dịch tổ chức đang mua và bán.

Thông thường trong một cuộc biểu tình, chỉ báo khối lượng Chaikin phải nằm trên đường 0. Ngược lại, khi bán tháo, chỉ báo khối lượng Chaikin phải nằm dưới đường 0.

3.3 Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử đang sử dụng một loạt thông tin, chúng thu thập tất cả dữ liệu đó lại với nhau để đưa ra điểm số và định giá được vẽ trên biểu đồ cho bạn.  Khi tình cảm có chỉ số dưới 20, đó là nỗi sợ hãi tột độ. Thông thường, giá tiền điện tử giảm và nó báo hiệu khả năng đảo chiều tăng giá.

Ngược lại, tâm lý thị trường đọc trên 80 cho thấy sự tham lam cực độ. Trong trường hợp này, tiền điện tử tăng giá và chỉ số sợ hãi và tham lam báo hiệu một sự đảo chiều giảm giá có thể xảy ra. Để biết thêm thông tin, hãy đọc hướng dẫn này về Tín hiệu tiền điện tử.

Về cơ bản,Quang sử dụng chỉ số sợ hãi và tham lam như một chỉ báo tương phản. Tâm lý thị trường là một yếu tố mạnh mẽ thúc đẩy thị trường và khi chúng ta có một nhận định cực đoan về tâm lý thị trường, đó là lúc chúng ta nên tìm kiếm sự đảo ngược.

Ngoài ra, hãy đọc hướng dẫn này về Bots giao dịch tiền điện tử.

4. Kết luận

Đọc và phân tích biểu đồ Cryptocurrency, hay điển hình là đồ thị nến cần một năng lực thực tế nếu bạn muốn phát triển hơn trong thị trường tiền điện tử đầy thách thức như hiện nay. Mặc dù công cụ phân tích tiền điện tử ngày càng nhiều nhưng bạn cũng cần một cách chính xác để có được bất kỳ thông tin chi tiết nào từ việc phân tích đồ thị.

Chính vì vậy, hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho những ai đang tìm kiếm thông tin và hướng dẫn phân tích đồ thị Cryptocurrency.

Chúc tất cả các bạn thành công.

Tham khảo Fiahub

Leave a Reply

Your email address will not be published