Khi đầu tư tiền điện tử chúng ta thường hay thấy những dự án đến từ nước ngoài. Nhưng có thể mọi người chưa biết Việt Nam chúng ta cũng có những dự án rất thành công.

Một số dự án có thể kể đến như: Kyber Network ($KNC) hay TomoChain ($TOMO). Mới đây, cũng có một dự án blockchain đáng chú ý đến từ Việt Nam.

Đó chính là KardiaChain (KAI) – Một Startup công nghệ blockchain có trụ sở tại Việt Nam với tầm nhìn trở thành giải pháp toàn diện về cơ sở hạ tầng blockchain cho doanh nghiệp và chính phủ.

Vậy KardiaChain là gì? Đồng tiền ảo KAI có gì nổi bật? Trong bài viết này, QuangCrypto.com cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết nhất.

KardiaChain là gì?

KardiaChain là một nền tảng blockchain công khai tập trung vào khả năng kết nối và cung cấp giải pháp/ cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp — chính phủ Việt Nam và các quốc gia khác ở Nam và Đông Á.

Chúng tôi đang làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ lớn (doanh nghiệp và chính phủ) để phi tập trung hóa các giải pháp hiện có của họ. KardiaChain có thể tiếp cận hàng triệu người dùng mà không phải chi trả một khoản phí khổng lồ để giáo dục thị trường.

Công nghệ Nút mạng kép “Dual Node” của KardiaChain cho phép giao tiếp liên chuỗi giữa bất kỳ blockchain công khai và / hoặc nội bộ nào bất kể giao thức. Điều này cung cấp các giải pháp dễ áp dụng cho các khách hàng tổ chức.

Xem thêm:  Binance Chain là gì? Thông tin mới nhất về Binance Chain 2021Binance Smart Chain (BSC) là gì? Thông tin về Binance Smart Chain đầy đủ nhất 2021

Đội ngũ phát triển KardiaChain

Trí Phạm: CEO và nhà đồng sáng lập: từng nhận giải thưởng Entrepreneurship Grant Award của ngân hàng Santander cũng như có nhiều kinh nghiệm phát triển nhiều startup ở Việt Nam và trên thế giới. Ông có bằng cử nhân về Vật lý ứng dụng từ trường Đại Học Quốc Gia, và bằng thạc sĩ quản trị từ trường UEA tại London, Anh Quốc.
Hưng Nguyễn: Chủ tịch và nhà đồng sáng lập là chuyên gia phân tích tài chính làm việc nhiều năm tại ngân hàng kỳ cựu Nomura của Nhật và Elliott Management (quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc top 10 thế giới). Hưng Nguyễn có bằng cử nhân loại xuất sắc từ Trường Kinh tế và Chính trị London (LSE) và bằng thạc sỹ tài chính từ Imperial College London.
Huy Nguyễn: nhà đồng sáng lập với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng phân phối diện rộng. Từng dẫn dắt/đóng vai trò kỹ sư trưởng trong nhiều mảng phát triển quan trọng của Google như Google Access Wireless Platform, Google Fiber Network Infrastructure, ông sở hữu cho mình nhiều bằng sáng chế của Mỹ và hồ sơ nghiên cứu trong các lĩnh vực hạ tầng. Ông tốt nghiệp loại xuất sắc từ UC Berkeley – EECS.
Bên cạnh đó đội ngũ nhân sự còn có sự tham gia của Nam Đỗ, Thiện Nguyễn và Huy Đoàn – những kỹ sư lâu năm của Google với kinh nghiệm sâu sắc khi tham gia xây dựng các dự án tiên phong của Google cũng như Microsoft, Amazon, Oracle.

KardiaChain giải quyết vấn đề gì?

Trong một tương lai gần, khi công nghệ blockchain được ứng dụng nhiều hơn trong đa số các ngành công nghiệp như tài chính, ngân hàng, y tế, bất động sản… hay trong xây dựng các chính phủ, thành phố thông minh, sẽ có nhiều hệ thống blockchain khác nhau được sử dụng phù hợp với yêu cầu và mục tiêu của từng dự án.

Điều này dẫn tới bài toán trong việc kết nối các nền tảng blockchain riêng biệt cho phép chúng giao tiếp với nhau.

KardiaChain được xây dựng nhằm giải quyết vấn đề đang cản trở việc ứng dụng rộng rãi của blockchain trên thế giới hiện nay, đó là:

 • Hệ sinh thái bị chia cắt, không có sự tương tác giữa các hệ thống blockchain đơn lẻ
 • Giới hạn về scalability (khả năng mở rộng) khi blockchain không xử lý được một khối lượng giao dịch lớn
 • Mỗi blockchain được xây dựng tập trung vào giải quyết một số ứng dụng rất cụ thể

Đặc trưng của KardiaChain

 • Khả năng mở rộng bền vững: Thời gian xác nhận nhanh hơn, chi phí thấp hơn và bảo mật hơn bằng cách sử dụng thuật toán đồng thuận BFT DPoS hai lớp và công nghệ KardiaChain ESWIM đột phá, đảm bảo sự tối ưu hóa hiệu quả khi định tuyến giao dịch giữa các blockchain tham gia.
 • Khả năng tương tác không xâm lấn: KardiaChain loại bỏ hoàn toàn các rào cản đối với dữ liệu liên chuỗi, chuyển giao tài sản và mã thông báo một cách hoàn toàn không xâm lấn, khi KardiaChain có thể kết nối tất cả các chuỗi khối bất kể sự khác biệt trong giao thức hoặc thể loại (công khai/ nội bộ), bỏ qua ràng buộc tuân thủ giao thức chuẩn hóa duy nhất cho các chuỗi tham gia.
 • Áp dụng hàng loạt: KardiaChain hiện là dự án nền tảng blockchain duy nhất cho phép tương tác liên chuỗi liền mạch giữa các giải pháp blockchain nội bộ và công khai, mở ra một chân trời cơ hội mới về cho việc áp dụng hàng loạt blockchain hợp pháp.

Công nghệ của KardiaChain

 • Dual Node: Nút kép Master có thể truy cập đồng thời dữ liệu sổ cái của hai chuỗi (KardiaChain và một chuỗi khác được lựa chọn) để nhận các giao dịch giữa các chuỗi bên ngoài và sổ cái KardiaChain mà không ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động, đặc tính gì từ cả hai chuỗi.
 • Elastic Sharding With Incentive Mechanism (ESWIM): Đảm bảo hiệu quả giao dịch tối đa bằng cách sử dụng ESWIM – một cách tiếp cận thuật toán trong định tuyến giao dịch để tối ưu hóa chi phí và tốc độ. Nền tảng phù hợp nhất về hiệu suất được quét liên tục và sau đó được chọn để xử lý giao dịch, đảm bảo đạt được hiệu suất tốt nhất tại thời điểm gửi giao dịch.
 • Ngôn ngữ hợp đồng thông minh trên KardiaChain (KSML): Công cụ tối ưu để các nhà phát triển triển khai hiệu quả các hợp đồng thông minh liên chuỗi trên KardiaChain mà không yêu cầu kiến thức chuyên môn hoặc bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó.

Các sản phẩm trong hệ sinh thái KardiaChain

ON Sports

On Sports là công ty con của VTVCab Sport – kênh truyền hình quốc gia lớn nhất tại Việt Nam. On Sports kết hợp với KardiaChain cung cấp tính năng như: tặng token cho các cầu thủ, tham gia các trò chơi dự đoán cho người dùng tại Việt Nam.

On Sports có hơn 550,000 lượt theo dõi trên Facebook, hơn 220,000 lượt đăng ký trên Youtube, với lên tới 70,000 lượt xem cho những giải bóng đá trong nước và khu vực.

Kênh thanh toán trên thiết bị di động

Một trong những tham vọng của Kardia là triển khai kênh thanh toán bằng di động.

Kardia đã có động thái đầu tới mục tiêu này, đó là việc kết hợp với các công ty viễn thông lớn tại Việt Nam, giúp người dùng có thể mua được dữ liệu di động bằng đồng KAI nhanh, gọn, lẹ cùng nhiều lợi ích

Mới đây, dự án vừa ra mắt một cổng topup nơi chủ sở hữu thuê bao di động Viettel (tập đoàn viễn thông lớn nhất Việt Nam) có thể nạp KAI để đổi lấy nhiều lợi ích như mua data, lấy mã thẻ di động, nạp trực tiếp vào tài khoản di động… cũng như các tính năng Tài chính phi tập trung ở portal này như giữ/ khoá KAI để đổi lấy lợi tức/ free data/ chiết khấu nạp thẻ. Với Viettel, dự đoán đội ngũ KardiaChain sẽ có nhiều cơ hội khác trong ngành công nghiệp viễn thông.

KardiaChain Green Card

Không chỉ vậy, gần đây Kardia đã có một sự kiện lớn: Sự hợp tác giữa KardiaChain với Tập đoàn Mai Linh. Ông Hồ Huy – chủ tịch tập đoàn cũng đã tham gia vào team với tư cách cố vấn, làm vững vị thế Kardia trên thị trường Việt Nam.

Bất chấp sự bành trướng của Grab, Goviet (giờ là Gojek) trong những năm vừa qua, Tập đoàn Mai Linh vẫn là một trong những công ty vận tải lớn mạnh nhất, liên tục phát triển để đối đầu với các hãng xe công nghệ khổng lồ.

Trong phi vụ hợp tác này, người dùng có thể dùng KAI để thanh toán qua app hoặc PoS của Mai Linh khi đi taxi của Mai Linh trên khắp lãnh thổ Việt Nam. So với Grab chỉ phát triển và vận hành ở các thành phố lớn, thì Mai Linh là hãng taxi đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có mạng lưới hoạt động phủ hết 63 tỉnh thành và 3 đảo lớn.

Có thể thấy, đội ngũ KardiaChain có suy nghĩ khá chiến lược về sự hợp tác trong ngành vận tải này.

Thành phố thông minh

KardiaChain có kế hoạch triển khai với một trong những thành phố lớn nhất tại Việt Nam trong việc phát triển giải pháp blockchain để lưu trữ hồ sơ học bạ điện tử, sau này sẽ có thể mở rộng sang lĩnh vực việc làm. Bên cạnh đó, qua nghiên cứu, y tế cũng là một trong những ứng dụng thực tiễn được đội ngũ đề cập làm ví dụ trên báo đài về ứng dụng của blockchain.

Gần đây KardiaChain cũng thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược với FLETA, dự án có sự hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc về lĩnh vực y tế. . Công dân thông minh sẽ được hưởng những lợi ích từ các dịch vụ rẻ hơn, an toàn hơn và nhanh hơn trong khi có toàn quyền kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của mình.

Đồng tiền ảo KAI

KAI là một bộ phận quan trọng của hệ sinh thái mà KardiaChain xây dựng, nó được thiết kế với chức năng là đồng tiền duy nhất trong hệ thống.

Thông tin cơ bản về đồng KAI

TickerKAI
Tiêu chuẩn TokenERC20
Loại TokenToken tiện ích (Utility Token)
BlockchainEthereum
Tổng cung5,000,000,000 KAI
Trang chủhttps://kardiachain.io/

Token Sale

Dự án được huy động vốn Private Sale và nền tảng Startup trên Gate.io

 • Private Sale: 816,000,000 KAI
 • Giá Private Sale: 1 KAI = 0.0025 USDT
 • Startup Sale: 750,000,000 KAI
 • Giá Startup Sale: 0.00144 USDT

Phân bổ token KAI

 • Quỹ dự phòng: 18,68%
 • Private & Public Sale: 31,32%
 • Đội ngũ: 12%
 • Các cố vấn: 3%
 • Mining: 10%
 • Cộng đồng: 5%
 • Hệ sinh thái: 20%

Đồng KAI dùng để làm gì?

KAI là đồng tiền tiện ích không có khả năng được hoàn trả, chỉ được sử dụng làm đơn vị trao đổi giữa những thành viên tham gia trong hệ sinh thái KardiaChain. Sự ra đời của KAI nhằm cung cấp một phương thức thanh toán thuận tiện, an toàn và đơn giản cho hoạt động trao đổi giữa các thành viên khi tương tác với hệ sinh thái KardiaChain.

Cụ thể, mã thông báo KAI được sử dụng cho:

 • Thanh toán trong hệ sinh thái KardiaChain
 • Truy cập dịch vụ và triển khai sản phẩm
 • Đặt cược cho dPoS

Có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử KAI không?

Tạp chí tiền ảo đã cung cấp cho các bạn các thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử KAI cũng như dự án KardiaChain. Dự án đã có màn thể hiện rất ấn tượng chỉ trong vòng 5 tháng sau khi lên sàn (Gate là sàn giao dịch đầu tiên của KAI sau khi gọi được 1,080,000 đô la với sự góp vốn IEO lên tới 19 lần -19,2 triệu đô la).

Giá của đồng KAI đang X60 lần từ đáy (ở thời điểm cao nhất X200 lần) tuy nhiên đã có những điều chỉnh nhất định tại thời điểm viết bài; trong tình hình thị trường gần đây, giá của KAI được xem là khá ổn định so với các đồng coin biến động mạnh.

Mọi người cần cân nhắc kĩ lưỡng nếu có quyết định đầu tư, tuy nhiên với những điểm nền tảng mà đội ngũ sẵn như các đối tác và sự hỗ trợ từ chính phủ, cùng tần suất ra tin mới dày đặc trên các kênh chính thức.

Việc còn lại là bạn tự xem xét và đánh giá có nên đầu tư KAI không nhé!

Lời kết

KardiaChain (KAI) dù ra đời sau những đàn anh đi trước như TomoChain hay Kyber Network, KardiaChain đang chứng tỏ mình không hề kém cạnh, và việc sánh vai với các dự án này là điều hoàn toàn có thể nếu KardiaChain tiếp tục có những bước tiến vững chắc như hiện tại.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã biết được các thông tin về dự án cũng như việc có nên đầu tư hay sở hữu KAI nhé.

Theo Tạp Chí Tiền Ảo

Leave a Reply

Your email address will not be published