Trong thế giới của tiền điện tử, sẽ có một số cách mà bạn có thể tạo ra lợi nhuận và kiến được một khoản tiền lớn. Điều tốt nhất là bạn có thể chọn cách phù hợp với mình và có thể điều chỉnh rủi ro/ lợi ích theo đó. Masternode là cách mà nhiều người đang hướng tới hiện nay.

Tuy nhiên, để có thể chạm đến lợi nhuận khi sử  dụng Masternode, điều đầu tiên, bạn phải thật sự hiểu về Masternode là gì?

1. Masternode là gì?

Masternode chỉ đơn giản là một máy chủ trong mạng phi tập trung được sử dụng để hoàn thành một chức năng duy nhất theo các xử lý mà các nút thông thường không thể thực hiện được. Masternode có thể được sử dụng cho nhiều tính năng khác nhau như gửi trực tiếp, giao dịch nhanh chóng tức thời và giao dịch riêng tư.

Masternode là một máy chủ nằm trong một mạng lưới phi tập trung

Một số chức năng đặc biệt mà Masternode thực hiện:

 • Tính năng riêng tư của giao dịch
 • Thực hiện giao dịch tức thì
 • Tham gia quản trị và biểu quyết
 • Kích hoạt hệ thống ngân sách và ngân quỹ trong tiền điện tử

Các Masternode này không hoạt động độc lập, mà chúng luôn giao tiếp với các nút khác nhằm mục đích tạo thành một mạng lưới phi tập trung. Điều này thường được gọi dưới dạng ngắn gọn là MN.

2. Làm sao để một Masternode hoạt động?

Cũng như các nút đầy đủ trong tiền điện tử, các Masternode có thể được điều hành bởi bất kỳ người nào. tuy nhiên, có một rào cản xâm nhập được đặc ra để đảo bảo rằng hệ thống không bị độc hại.

Rào cản gia nhập chính là những gì người ta cần cam kết, hoặc thế chấp các đơn vị nhất định của tiền điện tử cụ thể để có thể chạy một Masternode.

Điều này được thực hiện để đảm bảo rằng chủ sở hữu Masternode không gian lận. Hoặc sẽ làm hỏng hệ thống. Và cách tốt nhất để làm như thế chính là đặt rào cản giao nhập ở ngay nơi mà nhiều nhà điều hành Masternode bị đe dọa trong toàn bộ trò chơi.

Masternode được thiết lập như thế nào?

 • Chúng ta cần một số lượng tiền tối thiểu của loại tiền điện tử cụ thể đó. (Đối với DASH MN, bạn cần 1000 đơn vị DASH và đối với PIVX MN, bạn cần 10.000 đơn vị PIVX) Vì vậy, con số tối thiểu này thay đổi từ tiền điện tử sang tiền điện tử.
 • Chuẩn bị một VPS hoặc máy chủ để lưu trữ ví đó cho 24 x 7.
 • Một số không gian lưu trữ để lưu chuỗi khối.

Đây chính là yêu cầu để thiết lập nên một Masternode.

3. Masternodes hữu ích như thế nào đối với các nhà đầu tư tiền điện tử?

Masternode rất hữu ích cho các nhà đầu tư tiền điện tử vì họ đang chạy một masternode luôn được khuyến khích. Hãy coi nó giống như việc kiếm tiền lãi hàng tháng hoặc hàng tuần trên tài sản tiền điện tử của bạn.

Masternode rất hữu ích với những nhà đầu tư tiền điện tử

Các loại tiền điện tử khác nhau có các mô hình khuyến khích khác nhau. Mà qua đó nhà điều hành MN có thể kiếm được thu nhập hàng tháng hoặc hàng tuần đáng kể. Fiahub gọi đó là thu nhập thụ động thông minh.

Nếu bạn đầu tư vào một loại tiền điện tử cho phép bạn chạy một masternode. Bạn chắc chắn nên khám phá thật nhiều hình thức tùy chọn để kiếm tiền.

Một điều khác cần hiểu ở đây là bạn nên chọn loại tiền tệ phù hợp để đầu tư nếu bạn chỉ đầu tư vào việc chạy một masternode. Bạn nên so sánh tỷ lệ phần trăm lợi nhuận so với khoản đầu tư. Tóm lại, bạn nên tính toán ROI của mình một cách thông minh.

Hiện tại, có rất nhiều loại tiền điện tử trên thị trường cho phép chạy một masternode. Nhưng không phải tất cả chúng đều đáng chạy. Vì những ưu đãi ít ỏi mà chúng cung cấp.

4. Nên chọn loại tiền điện tử nào để chạy Masternode?

Nên lựa chọn tiền điện tử nào để chạy Masternode

Đây chắc chắn là thắc mắc mà hầu hết ai đang quan tâm về Masternode đều tò mò. Điều đầu tư để có thể đầu tư vào Masternode là bạn phải xác minh rằng tiền điện tử mà bạn đang nắm giữ có cho phép chạy Masternode hay không? Tuy nhiên, có rất ít liên kết để bạn có thể xem tiền điện tử của mình có cho phép lưu trữ MN hay không?

 • Masternode Pro
 • Tiền tệ Masternode
 • DASH Masternode
 • PIVX Masternode

Nếu có chiến lược cụ thể, và đã đủ điều kiện khởi động Masternode, bạn có thể tự tin để khởi chạy bất cứ đồng tiền điện tử nào.

Tham khảo Fiahub

Leave a Reply

Your email address will not be published