Tháng Ba vừa qua, thị trường crypto chứng kiến một làn sóng gây sốt của ALICE Coin và thu hút được một lượng lớn nhà đầu tư quan tâm. Vậy rốt cuộc ALICE Coin là gì và điều gì khiến loại token này lại tạo được sự ảnh hưởng đến thế?

Bài viết này, Quang sẽ giải đáp những vấn đề và những thông tin liên quan đến loại tiền này!

1. Dự án My Neighbor Alice (ALICE) là gì?

Nếu bạn là một fan của trò chơi Animal Crossing, bạn sẽ bị thu hút bởi My Neighbor Alice. Đây là một trò chơi được lấy cảm hứng từ Animal Crossing, bằng việc tạo nên một hệ sinh thái thú vị với những trải nghiệm chân thực cho người chơi bằng việc mua bán, sở hữu những căn nhà, hòn đảo hay vật nuôi của riêng mình.

My Neighbor Alice là multiplayer builder game

Thông qua trò chơi, bạn có thể mua bán và thu thập NFT (Non-fungible token được hiểu là tài sản ứng dụng công nghệ blockchain). Ngoài ra, người chơi còn có thể giao lưu và gặp gỡ nhiều nhiều người chơi từ khắp nơi trên thế giới, tập trung ở thị trường Đông Á, Bắc Mỹ và châu Âu.

2. Đội ngũ phát triển dự án My Neighbor Alice là ai?

Đội ngũ phát triển của dự án là SVRVIVE Studios, tiền thân là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Virtual Reality (thực tế ảo) cùng nhiều dự án phim ảnh nổi tiếng trên toàn cầu. Cụ thể:

 • Nhà sáng lập và điều hành – Anna: 7 năm kinh nghiệm với mảng game; trong đó có 5 năm làm việc tại Paradox Interactive; phụ trách chính cho 7 bản mở rộng các dự án trò chơi lớn tại Crusader Kings 3 và Paradox. Cử nhân ngành Kinh tế và Kinh doanh tại Trường Đại học Stockholm và cử nhân Khoa học máy tính.
 • Giám đốc phát triển – Oliwer Svensson: hoạ sĩ 3D hàng đầu thế giới và được bình chọn nhiều nhất tại diễn đàn Unreal Engine. Đồng thời anh là chuyên gia hình ảnh và ánh sáng AR/VR (thực tế tăng cường/thực tế ảo). Anh cũng là giáo viên tại Futuregames và giảng viên Nghệ thuật & Kể chuyện bằng hình ảnh đây.

Danh sách nhà đầu tư của dự án gồm có: Kyros Ventures, Neo Global Capital, Genesis Block, Augment Ventures… và nhiều cái tên lớn khác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và tài chính.

Dự án My Neighbor Alice (ALICE) phát triển nền kinh tế trò chơi của mình trên nền tảng blockchain

3. Ưu điểm của My Neighbor Alice trong blockchain

Bản thân My Neighbor Alice là một dạng multiplayer builder game. Ở đây, nhà sáng lập tạo nên một nền kinh tế trò chơi được phát triển trên nền tảng công nghệ blockchain và người chơi sẽ được trao quyền sở hữu các vật phẩm, tài sản trong trò chơi. Cụ thể, My Neighbor Alice gồm các hoạt động cụ thể sau:

 • Người chơi có quyền sở hữu các tài sản trong thế giới “ảo” của trò chơi như nơi ở, gia súc hay vật nuôi, hòn đảo… phi tập trung dựa trên NFT.
 • Tại nên tính năng trong chuyện giữa các người chơi khi họ cùng ở một hòn đảo hay di chuyển tài sản hoặc coin cho bạn bè. Ngoài ra, bạn cũng được phép đến thăm nơi ở hay hòn đảo mà bạn bè mình sở hữu, hoặc cùng tham gia nhiệm vụ theo nhóm.
 • Thị trường mua bán các vật phẩm hay tài sản trong trò chơi diễn ra sôi nổi. Người chơi được khuyến khích về mặt tài chính và tăng tính thanh khoản cho họ.

4. ALICE Token

ALICE là token được sử dụng trên nền tảng của My Neighbor Alice với nhiều công dụng và mục đích khác nhau.

4.1 Thông tin cơ bản về ALICE Coin

 • Tên viết tắt: ALICE
 • Contract Address: 0x7d61a56899dd55e5D16C1Bab38f46f42b4d33887
 • Blockchain Platform: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20.
 • Total Supply: 100,000,000 ALICE

4.2 Phân bổ ALICE Token

 • Launch Pool: 3% tổng nguồn cung cấp mã thông báo
 • Private Sale (Giảm giá tư nhân): 21%
 • Public Sale (Bán công khai): 0.8%
 • Ecosystem (Hệ sinh thái): 17.2%
 • Play To Earn (Chơi để kiếm tiền): 8%
 • Marketing (Tiếp thị): 15%
 • Team and Advisors (Đội ngũ và cố vấn) 15%
 • Foundation (Nền tảng): 20%

Phân bổ token của ALICE Coin

5. Cách kiếm ALICE Coin

Có 3 cách áp dụng cho người chơi hoặc trader kiếm được ALICE Coin:

 • Cách đơn giản nhất là bạn chơi các trò chơi trong My Neighbor Alice và nhận thưởng bằng token.
 • Bạn mua trực tiếp trên các sàn hỗ trợ.
 • Bạn stake ALICE và nhận coin.

6. Tỷ giá của ALICE Coin

Tính đến ngày 27/04/2021, ALICE Coin có giá $9.15; với tổng vốn hoá thị trường là $159,248,061 và khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ là $53,001,144.

7. Ví lưu trữ ALICE Coin

Bạn có thể lưu trữ trực tiếp trên sàn giao dịch mà bạn mua bán ALICE hay lưu trữ trên các ví điện tử phổ biến như Ledger Nano X, Trustwallet, MetaMask…

8. Cách thức giao dịch ALICE Coin

Hiện nay, thì ở Việt Nam có sàn Fiahub đang hỗ trợ giao dịch ALICE Coin trên sàn. Bạn có thể tham khảo tại đây.

9. Kết luận

Với mục đích tạo nên một sân chơi lý thú và công bằng cho các gamer trên toàn thế giới, My Neighbor Alice hỗ trợ những người chơi muốn thu thập NFT hay sở hữu ALICE Coin. Nhờ sử dụng bản tiếng Anh nên trò chơi có thể tiếp cận đến nhiều người hơn.

Tương lai gần, dự án tập trung mở rộng tên tuổi của mình trên các kênh mạng xã hội như Twitter hay nền tảng Youtube, đặc biệt là Discord – kênh giao tiếp phổ biến của các game thủ. Ngoài ra, ALICE cũng kết hợp với những influencers có ảnh hưởng trong ngành game, blockchain và thực hiện quảng cáo chéo để mang lại hiệu quả truyền thông tối đa.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dự án My Neighbor Alice và ALICE Coin. Dựa trên các thông tin về dự án, Quang mong rằng các nhà đầu tư hãy tự đưa ra cho mình những quyết định sáng suốt về việc mua, bán hay hold ALICE Coin nhé.

Tham khảo Fiahub

Leave a Reply

Your email address will not be published