Summoners Arena (SAE) sẽ bán NFT vào tháng 12/2021 với đồ họa cực kì đẹp mắt, và ra mắt  vào thời gian sắp tới, trong lúc thị trường GameFi đang phát triển cực kì mạnh mẽ. Sự thành công của Axie InfinityThetan Arena, .. những game đến tư Việt Nam với cơ chế Play to earn thì liệu rằng Summoners Arena có thể làm một điều gì đó như các dự án P2E đi trước không?

Vậy Summoners Arena (SAE) là gì? Cơ chế Play to earn ra sao? Hãy cùng Quang Crypto tìm hiểu qua bài tổng quan dưới đây nhé!

1. Summoners Arena (SAE) là gì?

Summoners Arena là một trò chơi RPG (nhập vai) sáng tạo được xây dựng trên Binance Smart Chain, tích hợp DeFi và NFT với trọng tâm là định dạng dựa trên nền kinh tế. Định dạng này yêu cầu người chơi lập kế hoạch chiến lược tài nguyên, vật phẩm, nhân vật và đội hình để tối đa hóa việc kiếm được của họ. Summoners Arena chủ yếu dựa vào việc ra quyết định của người chơi, khiến nó trở nên hoàn toàn phù hợp của Blockchain và Crypto hiện tại.

2. Đội ngũ phát triển

 • Hùng Trần – Đồng sáng lập: Người sáng lập OneSoft và Onechain và là Giám đốc điều hành của ABI Studio.
 • CEO – Harris Hieu Bui: Kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực Xuất bản & Phát triển Kinh doanh Game.
 • CTO – Manh Cuong Nguyen: 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kỹ thuật phần mềm và Phát triển Trò chơi.
 • CMO – Zoe Hoang: Hoạt động tiếp thị tại Giao thức Origin / Kinh nghiệm 4 năm trong lĩnh vực Tiếp thị tiền mã hóa.
 • Game Designer – Hai Bang Le: Quản lý vận hành trò chơi và Nhà thiết kế trò chơi chính tại Zitga Studio.
 • Nghệ sĩ chính – Tuấn Anh Trình: Nghệ sĩ chính tại Zitga Studio / Kinh nghiệm 5 năm với tư cách là Artist chính.
 • Kỹ sư trưởng – Tuấn Đỗ: Kỹ sư trưởng tại Zitga Studio / 5 năm kinh nghiệm trong phát triển trò chơi.
 • Kiến trúc sư Hệ thống – Đinh Thọ Hoàng: 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT / Chuyên gia về Bảo mật Hệ thống.
 • Giám đốc dự án – Đức Việt Bùi: Quản lý dự án tại Zitga Studio /  6 năm kinh nghiệm trong phát triển trò chơi.

3Công nghệ 

Toàn bộ hệ thống vật phẩm NFT trong game được xây dựng trên Binance Smart Chain để tối ưu phí gas trong khi claim các NFT hoặc chuyển đổi NFT, “tiền tệ trong game”.

“Kể từ buổi bình minh của thời gian, nữ thần của mọi tạo vật – Agtiz đã xây dựng thế giới Summonia, nơi đất đai trở nên cằn cỗi và hoang vắng. Lưu ý đến tình trạng khô cằn của Summonia, nữ thần đã sinh ra 6 người con của mình – các Elder Titan và giao nhiệm vụ cho họ khai quật và nâng cao tương lai của Summonia.

Sáu Elder Titan mỗi người đại diện cho một nguyên tố của riêng họ: Lucas – Titan của Công lý và đại diện cho Ánh sáng, Obscurus – Titan của Nỗi sợ hãi và đại diện cho Bóng tối, Tera – Titan của Sự sống và đại diện cho Thiên nhiên, Orcus – Titan của Thần chết và đại diện Abyss, Aqua – Titan Tự do và đại diện cho Đại dương, cuối cùng là Bellona – Titan Chiến tranh và đại diện cho Lửa. 6 Elder Titans tiếp tục tạo ra 6 vùng lãnh thổ riêng biệt với các thuộc tính gợi nhớ đến người tạo ra chúng và tiếp tục cai trị các vương quốc giàu có này một cách hòa bình.

Tuy nhiên, hòa bình là phù du. Sau nhiều thế kỷ hòa hợp, hỗn loạn ập đến khi Titan Bóng tối – Obscurus ấp ủ kế hoạch thống trị Summonia vĩnh viễn. Với một đội quân hùng mạnh trong tay, anh ta tàn phá chết người, đe dọa cuộc sống của những người vô tội trên khắp vùng đất. Nhận ra mối đe dọa, các Titan còn lại đã giải tán quân đội của họ và lãnh đạo công dân của họ chống lại cuộc xâm lược. Liên minh thống nhất đã có thể đẩy lùi đội quân bóng tối trở lại lãnh thổ của Obscurus. Nhưng, ít ai biết rằng, gần vạch chiến thắng, Titan của Chết chóc – Orcus đã chực chờ để phản bội họ. Dưới bàn tay của anh ta, sự phản bội là một cuộc thảm sát, khiến liên minh tan rã và phải rút lui trở về mảnh đất của chính họ. Cuộc chiến này đã mang đến sự hỗn loạn vô cùng lớn và sự tuyệt chủng của Summonia gần như tuyệt chủng. Vì vậy,

Tuy nhiên, kiên cường, Titan Bóng tối đã không từ bỏ lòng tham không đáy của mình. Anh ta thoát khỏi sự nắm bắt của nữ thần sáng tạo, để một lần nữa trở lại Summonia và tập hợp lực lượng của mình. Anh ta sử dụng bóng tối của mình để uốn nắn và vặn vẹo các công dân từ các vương quốc, tạo ra những điềm xấu và các hoạt động bất thường để chuẩn bị cho một cuộc nổi dậy khác. Xung đột ở mức cao nhất mọi thời đại, báo hiệu sự bắt đầu của một cuộc chiến tàn khốc mới.

Nếu các Titan tái chiến một lần nữa, thế giới chắc chắn sẽ rơi vào tuyệt chủng không thể đảo ngược. Vì vậy, nữ thần đã chọn 6 vị cứu tinh phàm trần và giao cho họ sứ mệnh ngăn chặn những kế hoạch xấu xa của Obscurus. Sáu vị cứu tinh tận dụng và trau dồi sức mạnh của họ để triệu tập linh hồn của các chiến binh anh hùng làm bạn đồng hành. Cùng nhau, họ hành trình qua các vương quốc, tập hợp những người lính dũng cảm và chiến đấu với những kẻ đã bị Ma thuật Hắc ám khắc chế. Niềm tin của Summonia nằm trong tay của 6 sáu vị cứu tinh, những người phàm duy nhất dám đứng lên chống lại Titan cuối cùng đi bộ trên đất – Titan của Darkness Obscurus”

4. Sản phẩm

4.1 Các tính năng của trò chơi

Land

Bang hội

Triệu hồi

Anh hùng

Vật phẩm

4.2 Gameplay

Triệu hồi

Triệu hồi sư là các đơn vị gốc tài khoản đại diện cho hình đại diện của người chơi trong trò chơi.

Mỗi Triệu hồi sư đại diện cho một lớp Anh hùng khác nhau và cũng có 01 khe kỹ năng chủ động và 03 khe kỹ năng bị động, tương tự như Anh hùng .

Các triệu hồi sư sẽ tham gia chiến đấu bên cạnh các Anh hùng và thi triển các kỹ năng của họ khi thanh năng lượng được lấp đầy.

SAE thể được sử dụng để mở khóa Summoner mới và phát triển Summoner.

Cấu trúc hình thành

Người chơi cần có ít nhất 05 Anh hùng để mở khóa các tính năng cơ bản của trò chơi như Chiến dịch (PvE) và Đấu trường (PvP).

Tối thiểu 01 Anh hùng và tối đa 05 Anh hùng có thể được sử dụng trong trận chiến.

 • Buff phe phái

Có các Anh hùng từ cùng một Phe trong đội hình sẽ cấp cho toàn đội tiền thưởng Chỉ số. Càng có nhiều Anh hùng từ cùng một Phe trong đội, cả đội nhận được càng nhiều tiền thưởng.

 • Buff hình thành

Có 04 đội hình trong trò chơi cung cấp các phần thưởng chỉ số chiến lược khôn ngoan khác nhau cho các Anh hùng ở các vị trí khác nhau.

Anh hùng tiền tuyến nhận thêm HP và anh hùng hậu tuyến nhận tiền thưởng Tấn công.

PvE và PvP

Chiến dịch (PvE)

Chiến dịch là chế độ chơi cơ bản nhất của Đấu trường Summoners, nơi người chơi đặt những bước đầu tiên vào Summoniac.

Có 07 khu vực Chiến dịch bao gồm hàng trăm màn chơi với độ khó tăng dần để người chơi thử thách giới hạn của bản thân.

Đối với mỗi giai đoạn hoàn thành trong chế độ Chiến dịch, người chơi được thưởng ASG và Hero XP . Giai đoạn càng khó thì phần thưởng càng nhiều.

Đấu trường (PvP)

Trong Arena, người chơi cần một đội hình phòng thủ để chống lại sự tấn công của đối thủ và một đội hình tấn công để thách thức những người chơi khác. Cùng một Anh hùng có thể được sử dụng cho cả đội hình phòng thủ và tấn công.

Một chiến thắng dẫn đến việc tăng Điểm Xếp hạng và phần thưởng trong ASG . Một trận thua dẫn đến việc bị trừ Điểm Xếp hạng.

Vào cuối mùa giải, những người chơi đứng đầu bảng xếp hạng được thưởng SAE .

Hiện tại, đây là cách duy nhất người chơi có thể kiếm SAE từ trò chơi.

Triệu hồi

Người chơi có thể triệu hồi các Anh hùng mới bằng ASG bằng cách sử dụng Summon. 

Triệu hồi Tăng cường

 • Anh hùng sở hữu có thể được sử dụng để điều chỉnh tỷ lệ rơi Gacha trong Triệu hồi để người chơi tham khảo.
 • Tỷ lệ rơi được điều chỉnh tương ứng với các thuộc tính của Boost Up Heroes.
 • Người chơi có thể sử dụng tối đa 05 Anh hùng để Tăng hạng. Điểm Triệu hồi của các Anh hùng đó sẽ bị trừ đi 1 điểm.
 • Tỷ lệ rơi mặc định cho Mystic Heroes là 0%Mystic Heroes chỉ có thể được triệu hồi nếu các Mystic Heroes khác được sử dụng trong dòng Boost Up.

Triệu hồi đặc biệt

Triệu hồi Đặc biệt là một tính năng trên thị trường, nơi hàng loạt Anh hùng đầu tiên được triệu hồi (đúc).

Đợt này sẽ được phân phối cho các bang hội hợp tác và công chúng thông qua các sự kiện bán và tặng quà NFT.

Đợt bán NFT sẽ diễn ra vào cuối tháng 12 này 

Nâng cấp anh hùng

Ngôi Sao

Các anh hùng phát triển và mở khóa nhiều tiềm năng hơn khi họ đạt được các cấp sao mới. Toàn bộ sức mạnh đạt được ở mức 12 sao.

Anh hùng Vật chất được yêu cầu cùng với ASG để phát triển Anh hùng. Anh hùng tiến hóa càng có nhiều sao thì nguyên liệu càng cần nhiều hơn và chất lượng cao hơn.

Anh hùng vật chất bị đốt cháy và loại bỏ khỏi lưu thông.

Level

Chỉ số của các anh hùng tăng lên khi họ lên cấp. Lên cấp yêu cầu Hero XP nhận được từ phần thưởng Chiến dịch .

Giới hạn cấp độ được giới hạn bởi Ngôi sao và giới hạn cấp độ 250 được mở khóa khi Anh hùng đạt 12 sao.

Rèn vật phẩm

Các vật phẩm trong Summoners Arena có thể được nâng cấp lên phẩm chất tốt hơn thông qua Rèn.

ASG và 02 mục nguyên liệu được yêu cầu phải nâng cấp một Item. Vật phẩm Vật phẩm cần phải cùng loại và cùng cấp với Vật phẩm nâng cấp. Vật liệu Vật phẩm bị đốt cháy và loại bỏ khỏi lưu thông.

Bang hội

Khi trở thành một phần của Bang hội, người chơi có quyền truy cập vào các tính năng độc quyền chỉ dành cho Bang chủ và Thành viên Bang hội.

Một số tính năng này là Guild War, Guild Raid và Guild Shop. 

Land

Dungeon

Dungeon là thuộc tính có sẵn của Lands. Các bang hội có thể đến gặp Chủ nhà để thuê những Dungeon đó và đột kích chúng để lấy những chiến lợi phẩm có giá trị

Một phần chiến lợi phẩm sẽ được chia cho Landlord. Dungeon cũng có thể tạo ra các nguồn tài nguyên thụ động nếu chúng không được cho thuê.

Phí thuế

 • Thuế đất

Khi thời gian thuê của Dungeon kết thúc, Chủ nhà sẽ được thưởng thuế Đất, được thanh toán bằng NFT

 • Phí bảo trì

Chủ nhà cần trả phí bảo trì trong SAE để duy trì Khu đất của họ.

5. Summoners Arena có những đặc trưng

 • Chơi miễn phí
 • Chơi kiếm tiền (P2E)
 • Marketplace
 • Stake
 • DAO

6. Đối tác

Summoners Arena (SAE) được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư: ONECHAIN, Zit, OneSoft, Game Studio, ..

7. Lộ trình phát triển

Q3 năm 2021

 • Lập bản đồ kinh tế trò chơi
 • Triển khai Blockchain

Q4 năm 2021

 • Kiểm tra hợp đồng thông minh SAE
 • Bán Hero NFT
 • Chợ
 • Thử nghiệm Beta

Q1 2022

 • Giảm giá SAE Token
 • Trò chơi chính thức ra mắt trên thiết bị di động
 • PvE & PvP
 • Cho thuê trong trò chơi
 • Bán NFT 

Q2 2022

 • Hệ thống nhiệm vụ & vật phẩm
 • Tích hợp Web

Q3 2022

 • Bán hàng NFT của Guild
 • Hệ thống Bang hội

Q4 2022

 • Bán đất NFT
 • Trò chơi Land
 • Phiên bản máy tính để bàn
 • Nền tảng DAO

8. Tokenomics

Summoners Arena có 2 token

 • SAE
 • SAE: Token quản trị 
 • Tên: Summoners Arena Essence
 • Ký hiệu: SAE
 • Type: BEP20
 • Địa chỉ Hợp đồng: Đang cập nhật
 • Tổng cung cấp: 500.000.000 SAE
 • Tổng cung lưu thông: Đang cập nhật

Cách kiếm SAE:
Ở lần phát hành đầu tiên, cách duy nhất để kiếm SAE đến từ Phần thưởng theo mùa của Đấu trường dành cho những người chơi đứng đầu bảng xếp hạng.

Sau đó trong trò chơi SAE có thể kiếm được thông qua các tính năng quản trị Đấu trường Summoners như Bỏ phiếu hoặc từ SAE Staking.

SAE use case

Mở khóa & nâng cấp Triệu hồi sư

SAE được sử dụng làm tài nguyên để mở khóa và nâng cấp các Triệu hồi sư, mang lại cho người chơi lợi thế về sức mạnh so với những người khác.

Phí trong trò chơi

Người chơi Cao cấp (Bang chủ & Chủ nhà) cần phải trả phí định kỳ cho hệ thống để duy trì tài sản của họ.

Stake

Token SAE để cung cấp tính thanh khoản và kiếm được nhiều phần thưởng hơn với cơ chế canh tác năng suất đặc biệt.

Quản trị

Chủ sở hữu SAE có quyền gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất. Họ sẽ có thể quản lý sự thành công của nền tảng và có cơ hội nhận được lợi ích từ hệ sinh thái.

Nắm bắt giá trị

Nguồn cung hạn chế của SAE giúp giữ cho hệ sinh thái và dòng tiền bền vững bằng cách tách “tăng trưởng” khỏi “cầu”.

 • ASG – Tiền tệ trong trò chơi
 • Tên: Ancient Summoners Gem
 • Ký hiệu: ASG
 • Type: BEP20
 • Tổng cung: Không giới hạn

Cách kiếm ASG

 • Phần thưởng chiến dịch (PvE), đấu trường (PvP) mỗi trận thắng
 • Phần thưởng trong ngục tối
 • Phí thành viên (dành cho các Bang chủ)
 • Phí thuê hầm ngục (dành cho Chủ nhà) 

ASG use case 

 • Triệu hồi các anh hùng mới
 • Nâng cấp anh hùng
 • Rèn các mặt hàng
 • Phí bang hội & phí thuê ngục tối

9. Cộng đồng

10. Mua Summoners Arena (SAE) ở đâu?

Tính đến thời điểm viết bài, Summoners Arena (SAE) chưa được niêm yết trên sàn giao dịch nào. Theo như dự án thông báo, họ sẽ bán Hero NFT vào tháng 12/2021. Mọi thông tin họ sẽ cập nhật thường xuyên trên Twiter.

11. Kết luận

Hãy sẵn sàng và trở thành người giỏi nhất trong số tất cả những người triệu hồi!

Summoners Arena (SAE) là 1 game nhập vai theo cơ chế Play to earn với việc triệu hồi, nâng cấp, đánh Chiến dịch, PvP để kiếm token ASG. Cùng với những phần thưởng cực kỳ cao trong các bảng xếp hạng, vote, .. để kiếm toke token quản trị SAE.

Nền kinh tế Summoners Arena được xây dựng và nuôi dưỡng xoay quanh sự hiểu biết rằng “Kiếm tiền” có nghĩa là những điều khác nhau đối với những người khác nhau và họ phải đảm bảo rằng tất cả các cơ sở đều được bảo hiểm.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về Summoners Arena (SAE). Quang Crypto sẽ liên tục cập nhật thông tin mới về thị trường, mọi người hãy theo dõi thường xuyên chuyên mục thông tin dự án tại website và đừng quên tham gia vào nhóm cộng đồng của GFS để cùng thảo luận, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với các  thành viên khác nhé.

Có thể bạn sẽ thích:

Tags:Game NFTShare53

Leave a Reply

Your email address will not be published