Hiện nay, tiền điện tử đã rất phát triển và tham gia vào các ngành nghề khác nhau, trong đó có lĩnh vực thể thao, âm nhạc,…

Những đơn vị trong lĩnh vực này phát hành Token dành cho người hâm mộ của mình, đó là Fan Token. Đây là loại tiền điện tử mới không chỉ nhận được sự yêu thích, quan tâm của những người hâm mộ bóng đá mà còn được các nhà đầu tư tiền ảo trên toàn thế giới tìm hiểu.

1. Token dành cho người hâm mộ là gì?

Token dành cho người hâm mộ là loại tiền điện tử hiện được các đơn vị chủ quản các đội bóng lớn trên thế giới phát hành dành cho người hâm mộ của mình. Vì vậy, loại Token này có tên là Fan Token. Khi sở hữu Fan Token của câu lạc bộ, bạn không chỉ được bỏ phiếu cho các quyết định của đội bóng mình yêu thích. Mà còn có thể dùng để trải nghiệm các ưu đãi, dịch vụ VIP. Ngoài ra, bạn bạn cũng có thể sử dụng nó để trao đổi hàng hoá, dịch vụ khác có liên kết và là một khoản đầu tư tiền kỹ thuật số sinh lời.

2. Token dành cho người hâm mộ phát hành ở đâu?

Hiện nay, Token dành cho người hâm mộ mới chỉ được phát hành trong lĩnh vực thể thao mà cụ thể là mảng bóng đá. Các chuyên gia dự đoán, tương lai Fan Token còn có thể xuất hiện ở âm nhạc và phim ảnh,… Một số câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng đã phát hành Fan Token là FC Barcelona, Juventus hay Paris Saint-Germain, AS Roma và rất nhiều câu lạc bộ khác nữa. Các câu lạc bộ này phát hành Token dành cho người hâm mộ trên các nền tảng đầu tư như Socios.com (có trên Blockchain Chiliz) và sàn giao dịch Binance Smart Chain (trên BEP-20).

Socios.com hiện tại đã và đang xây dựng cho một cộng đồng những người hâm mộ về bộ môn thể thao trên toàn cầu. Bằng việc sử dụng những công nghệ tiên tiến Socios.com đã tạo ra sự kết nối vô cùng chặt chẽ giữa các câu lạc bộ và fan thông qua việc tăng cường tương tác giữa người hâm mộ với đội chơi mà họ yêu thích.

Tại đây người hâm mộ hoàn toàn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến những quyết định của câu lạc bộ. Người hâm mộ có thể lựa chọn thiết kế về hàng hóa, các biểu ngữ trong trò chơi, việc đặt tên cho các sân tập và việc chọn bài hát để ăn mừng chiến thắng.

3. Cần bao nhiêu Token dành cho người hâm mộ để tiến hành bình chọn?

Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người bởi hầu hết những ai mua Token dành cho người hâm mộ đều phục vụ mục đích dùng để bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng của đội bóng mình yêu thích. Câu trả lời là bạn không cần phải sở hữu nhiều Fan Token. Bởi chỉ cần có một Fan Token là bạn đã có quyền bỏ phiếu cho tất cả các cuộc thăm dò của đơn vị phát hành. Tuy nhiên, để tăng mức độ ảnh hưởng của mình, bạn có thể mua thêm Fan Token. Mặc dù vậy thì các CLB bóng đá đều có các quy định để giới hạn quyền biểu quyết. Nên một cá nhân không thể kiểm soát hay gây ảnh hưởng lớn đến phiếu bầu, ngay cả khi bạn sở hữu số lượng lớn Token cho người hâm mộ.

4. Có thể sở hữu hơn một Token dành cho người hâm mộ không?

Người hâm mộ có thể sở hữu cùng lúc nhiều token để bỏ phiếu cho các quyết định mình lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng số lượng Fan Token để đổi lấy phần thưởng và các lợi ích VIP khác do câu lạc bộ cung cấp.

5. Có cần phải mua Fan Token mới mỗi khi tiến hành bình chọn không?

Chỉ với một Fan Token, người hâm mộ có thể sử dụng nó để bỏ phiếu cho mọi đợt thăm dò hay lấy ý kiến của câu lạc bộ. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều Fan Token thì bạn có thể bỏ được nhiều lần phiếu cho một cuộc lấy ý kiến nhằm tăng lượt vote cho lựa chọn của mình.

6. Ưu điểm, nhược điểm của Token dành cho người hâm mộ

6.1 Ưu điểm

Fan Token hiện đang nhận được sự hưởng ứng của nhiều người, đặc biệt là cộng đồng hâm mộ bóng đá. Bởi sở hữu các ưu điểm sau:

  • Kết nối cộng đồng người hâm mộ trên toàn cầu để mọi người được giao lưu, thể hiện ý kiến của mình vì mục tiêu phát triển của câu lạc bộ.
  • Tạo nguồn doanh thu cho câu lạc bộ phát hành Fan Token.
  • Tăng sự tương tác của câu lạc bộ tương tác với người hâm mộ trên toàn thế giới.
  • Người hâm mộ sở hữu Fan Token như một loại tài sản kỹ thuật số an toàn, minh bạch và đầu tư sinh lời khi câu lạc bộ đạt được nhiều thành tích.

6.2 Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật, Fan Token cũng có nhược điểm: Nếu bạn mua loại tiền điện tử này với mục đích đầu tư sinh lời thì có thể bị rủi ro. Sở dĩ như vậy bởi trong trường hợp câu lạc bộ phát hành Token dành cho người hâm mộ có thành tích thi đấu kém hay gặp rắc rối về các vấn đề khác nên bị người hâm mộ quay lưng. Thì Fan Token sẽ bị xuống giá và khoản đầu tư của bạn sẽ bị thua lỗ. Đây là vấn đề nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi quyết định sở hữu số lượng lớn Fan Token như một khoản đầu tư tài chính.

7. Cách thức nhận Token của người hâm mộ

Hiện nay các câu lạc bộ phát hành Token dành cho người hâm mộ chủ yếu quan ứng dụng Socios.com. Trên ứng dụng này, Fan Token được phát hành giống như một loại tiền điện tử có tên gọi CHZ. Để sở hữu Fan Token, bạn chỉ cần mua tiền ảo CHZ trên ứng dụng Socios.com bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sở hữu Fan Token miễn phí từ các hình thức tặng thưởng khi tương tác với câu lạc bộ bóng đá mà mình yêu thích hoặc tìm kiếm thông qua công nghệ AR trên ứng dụng. Hiện nay, để tăng tương tác với người hâm mộ trên toàn thế giới nên các câu lạc bộ phát hành Fan Token với giá rất phải chăng. Tuy nhiên, nếu bạn mua lại Fan Token từ người hâm mộ khác thì giá xác định bởi thị trường.

Chúng ta có thể thấy Fan Token hiện được định giá bằng tiền điện tử $CHZ chứ không phải bất kỳ loại tiền pháp định nào khác. Vậy tiền ảo $CHZ là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về $CHZ trong phần dưới đây.

8. Tiền kỹ thuật số CHZ

8.1 CHZ là gì?

CHZ là Token được phân phối bởi nền tảng ChiliZ. ChiliZ là nền tảng đi đầu ứng dụng Blockchain vào công nghệ Esports. ChiliZ được các chuyên gia xây dựng dựa theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum. CHZ là Token chính và có vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ sinh thái ChiliZ.

Giống như các loại tiền kỹ thuật số khác, $CHZ là tiền điện tử được phát hành trên ứng dụng Socios.com theo công nghệ blockchain. Vì vậy, $CHZ chỉ sử dụng trong trao đổi, mua bán trên môi trường kỹ thuật số của một số nền tảng nhất định.

Hiện nay, các câu lạc bộ bóng đá phát hành Fan Token và định giá thông qua $CHZ. Người hâm mộ hay nhà đầu tư có thể sử dụng $CHZ để:

  • Bình chọn, biểu quyết cho các cuộc thăm dò ý kiến của đội tuyển bóng đá.
  • Chia sẻ lợi nhuận có được từ câu lạc bộ bóng đá.
  • Thanh toán các dịch vụ có liên kết với $CHZ.

8.2 Cách thức mua tiền kỹ thuật số CHZ

Trên thị trường đầu tư tiền kỹ thuật số hiện có nhiều sàn giao dịch và nền tảng đầu tư tiền điện tử chấp nhận mua bán, trao đổi Token dành cho người hâm mộ của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên thế giới. Do đó, để mua tiền kỹ thuật số CHZ Fan Token, bạn có thể thông qua ví điện tử của mình và chuyển tiền sang Socios.com. Hoặc đơn giản hơn, chúng ta chỉ cần đăng ký tài khoản tại các sàn giao dịch để mua USDT. Và sau đó mua các Token dành cho người hâm mộ đang bán trên thị trường.

9. Có nên đầu tư vào Token dành cho người hâm mộ không?

Tính đến thời điểm hiện tại có rất nhiều câu lạc bộ nổi tiếng muốn gắn kết chặt chẽ với người hâm mộ do đó việc lựa chọn Token dành cho người hâm mộ là một quyết định khá hợp lý. Thật vậy, Token dành cho người hâm mộ hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các Fan bóng đá. Những người này sở hữu Fan Token không chỉ phục vụ cho niềm đam mê bóng đá của mình mà còn là một khoản đầu tư sinh lời.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ khoản đầu tư tài chính nào khác, đầu tư vào Token dành cho người hâm mộ cũng có thể bị thua lỗ nếu câu lạc bộ chúng ta đầu tư kém phát triển. Vì vậy, khi đầu tư tiền điện tử CHZ bạn cũng cần phải cân nhắc và tính toán thật kỹ để không bị rủi ro. Trong trường hợp, bạn chưa thực sự chắc chắn về khoản đầu tư của mình. Hãy mua với số lượng ít để phục vụ niềm đam mê bóng đá và thăm dò thị trường.

10. Kết luận

Sự thành công của các câu lạc bộ thể thao đã đem đến một cơn sốt về token thể thao. Nổi bật là việc phát hành các token dành cho người hâm mộ như CHZ. Đây cũng là một loại tiền điện tử xứng đáng có mặt trong danh mục đầu tư của bạn khi trend NFT chỉ vừa mới khởi động.

Tham khảo Remitano

Leave a Reply

Your email address will not be published